Thiết Kế Lại Nhà Bếp Của Bạn

Thứ ba, 20/08/13 16:49
Nếu vừa dọn đến một ngôi nhà mới và quyết định sửa sang lại nhà bếp của bạn? Không biết bắt đầu từ đâu, nhiều chủ nhà rơi vào các trường hợp: Một số bắt đầu bằng cách hướng đến sự thay đổi thiết bị, những người khác bắt đầu bằng cách xem các hình mẫu đển lên ý tưởng. Một số quyết định mở rộng căn bếp, những người khác chỉ đơn giản là muốn nâng cấp nhà bếp hiện tại của họ. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này nhiều người sẽ phải tốn nhiều thời gian cho việc lên những ý tưởng và kế hoạch, mọi thứ có thể kéo dài vài tháng hoặc cả năm trước khi bắt đầu gặp nhà thiết kế nhà bếp hoặc nhà thầu.

Một khi bạn đã suy nghĩ đủ kỹ và đã sẵn sàng cho cho một dự án tu sửa nhà bếp thì sau đó sẽ làm gì ? Chúng tôi sẽ đưa ra 6 bước từ nhỏ đến lớn để đi đến sự hoàn chỉnh trong việc sửa sang căn bếp phù hợp theo ý bạn.


Thiết kế lại nhà bếp, suy nghĩ đến tính năng của căn bếp

Bước 1: Hãy suy nghĩ về những gì bạn cần


Bước này là tất cả về cách bạn sử dụng nhà bếp của bạn, và tìm cách bố trí và các tính năng phù hợp với lối sống của gia đình bạn. Lấy ý tưởng từ mọi nguồn có thể, bao gồm cả các chỉ dẫn và hình ảnh, phòng trưng bày, sách, tạp chí và blog.

Hãy suy nghĩ về những ưu tiên của bạn: có bao nhiêu người sẽ được nấu ăn và tập trung ở đây, bố trí các vật dụng trong phòng để mọi người có thể di chuyển qua lại giữa các vị trí một cách thuận tiện nhất. Có cần thiết để mở rộng thêm không?

Nếu bạn chưa có ý tưởng, hãy bắt đầu nhớ lại hình ảnh của nhà bếp với các tính năng phù hợp với phong cách của bạn. Hãy sắp xếp những hình ảnh của căn bếp mà bạn thích vào một cuốn album hay một thư mục trên máy tính để tiện cho việc lựa chọn.

Bước 2: Nghiên cứu và lên kế hoạch


Làm thế nào để biến ý tướng trở thành thực tế? Hãy nghiên cứu phạm vi công việc cần làm và ngân sách mà bạn có thể bỏ ra.

Hai yếu tố này gắn bó mật thiết với nhau và thường xuyên thay đổi, hãy dung hòa những gì bạn muốn và khả năng kinh tế của bạn để ý tưởng của bạn không đi quá xa và phải bắt lại từ đầu. Một thực tế là chi phí để hoàn tất một dự án thường cao hơn chi phí dự kiến lúc đầu do những ý nghĩ bất chợt của bạn trong lúc triển khai. Vì vậy để không phải đau đầu vì bài toán kinh tế hãy đề ra một chi phí dự kiến thấp hơn hoặc bằng khả năng kinh tế của bạn.


Thiết kế nhà bếp, nghiên cứu và lên kế hoạch

Bước 3: Tìm đến các chuyên gia thiết kế nội thất


Thậm chí nếu bạn muốn tự tay làm tất cả mọi thứ thì bạn vẫn cần phải tìm kiếm lời khuyên từ những chuyên gia hay những người đã có kinh nghiệm trước bạn. Nó có thể đơn giản là dựa vào nhân viên bán hàng để giúp bạn trong việc lựa chọn và đặt hàng thiết bị. Một số người bắt đầu bằng cách đến các cửa hàng lớn hoặc cửa hàng trưng bày nội thất nơi họ có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ. Nhiều chủ nhà có được sự giới thiệu từ bạn bè hoặc đồng nghiệp và bắt đầu bằng cách thuê một kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế. Vẫn còn những người khác có thể làm việc một mình với một người xây dựng hoặc nhà thầu. Ưu điểm là bạn sẽ biết được tất cả mọi thứ cần làm từ các hợp đồng và giấy phép quy hoạch không gian, ngân sách, lựa chọn kết cấu và đồ đạc, mua sắm, đặt hàng các sản phẩm, giúp bạn thiết lập một nhà bếp tạm thời, và quản lý dự án của bạn từ đầu đến cuối.

Thiết kế lại nhà bếp, tìm đến các chuyên gia

Bước 4: Thiết kế


Giai đoạn này bao gồm bản phác thảo, quy hoạch không gian, kế hoạch sàn sơ bộ và độ cao cho thấy cách bố trí và kích thước vật dụng. Nếu bạn có một kiến trúc sư thì đơn giản chỉ cần nói những gì bạn nghĩ với họ. Còn nếu bạn muốn tự tay làm điều này bạn cần có một kế hoạch để tìm ra những vật liệu sẽ đi đâu, hãy đo đạc cẩn thận cho không gian của từng vật dụng và cuối cùng là chi phí bao nhiêu. Hãy sớm gửi bản vẽ phác thảo cho các nhà thầu để sớm có được con số chính xác nhất.

Bước 5: Đồ vật cố định và đặc tính kỹ thuật


Hãy liệt kê ra giấy tất cả những vật dụng mà bạn sẽ mua cho căn bếp của mình. Chắc hẳn bạn đã có những ý định đầu tư vào các vật dụng nào trong suốt quá trình, điều quan trọng giờ phải làm là lựa chọn những gì bạn sẽ mua để tạo sự hòa hợp cho căn bếp của bạn.

Bây giờ bạn cần phải thực hiện lựa chọn cuối cùng của bạn và đồ đạc. Điều này thường bao gồm:
Loại hình xây dựng tủ, kiểu cửa, màu sắc:
- Tủ bếp và ngăn chứa đồ.
- Bồn rửa nhà bếp và vòi nước.
- Thiết bị chiếu sáng.
- Tủ lạnh và các thiết bị nấu.
- Vật dụng trang trí.
- ….
Thiết kế nhà bếp, lựa chọn vật dụng cho căn bếp

Bước 6: Lựa chọn nhà thầu


Xong bước 5 là bạn đã sẳn sàng tất cả để tiến hành xây dựng trên thực tế. Giờ việc còn lại phải làm là lựa chọn một nhà thầu để biến những ý tưởng của bạn thành hiện thực. Hãy gửi bản thiết kế đến các nhà thầu để chọn lựa cho mình một bảng giá tốt nhất và một nhà thầu uy tín để tiến hành công việc.

Tags: Thiết Kế Lại Nhà Bếp Của BạnTin tức mới hơn
Tin tức cũ hơn