Chọn Bàn Trà Cho Phòng Khách - Nội thất Đông Á

Thứ tư, 21/08/13 15:33
Một căn phòng khách thiếu vắng một chiếc bàn trà cũng giống như một siêu mẫu không được make up. Nếu như việc make up tôn thêm vẻ đẹp cho người mẫu thì chiếc bàn trà sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo. Chiếc bàn trà mang trên mình rất nhiều công dụng: là nơi chứa đồ, trưng bày, dùng nước, tôn thêm vẻ đẹp căn phòng… nó là một thứ không thể thiếu trong phòng khách của bạn. Một câu hỏi đặt ra là lựa chọn chiếc bàn trà thế nào cho phù hợp với căn phòng của bạn? Một chiếc bàn bằng gỗ với các chân to hay một chiếc bàn mặt kính với các chân làm bằng kim loại dạng thanh, mặt bàn hình vuông, chữ nhật hay hình tròn, chân bàn hình trụ hay hình khối… Có vô số kiểu dáng, chất liệu có thể lựa chọn đủ khiến bạn rối như tơ tằm. Sau đây là mười lười khuyên giúp bạn có thể định hướng và đưa ra quyết định để lựa chọn một chiếc bàn trà tốt nhất.

Ngân sách:


Giá một chiếc bàn trả có thể từ trên “trời” xuống dưới “đất”, vì vậy trước khi mua sắm hãy biết trước rằng bạn định chi bao nhiêu vào nó. Để có thể đưa ra mức chi tiêu hợp lí trong việc này hãy đặt nó vào trong ngân sách tổng thể mà bạn bỏ ra mua tất cả các vật dụng trong căn phòng khách như ghế sofa, kệ tivi, bàn phụ…. Tuy nhiên nếu gặp một chiếc bàn quá ưng ý với một cái giá cao hơn một chút so với ngân sách định chi tiêu bạn vẫn có thể sở hữu nó bằng cách cân đối lại giá cả của các vật dụng khác.

Ngân sách mua bàn nên đặt trong ngân sách tổng thể

Hình dáng:


Hãy nghĩ đến hình dáng phù hợp nhất với thiết kế căn phòng của bạn và lưu ý những điểm sau: Nhà bạn có trẻ em hoặc vật nuôi? Sẽ là điều tồi tệ nếu bạn mua một chiếc bàn có góc nhọn khi gia đình bạn có trẻ nhỏ. Một chiếc bàn tròn hoặc hình bầu dục sẽ thích hợp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi, các đường cong sẽ làm giảm tổn thương cho nhưng ai vô tình va chạm vào. Căn phòng của bạn lớn hay nhỏ? Nếu diện tích căn phòng khiêm tốn thì mặt bàn hình tròn hoặc bầu dục sẽ phù hợp hơn một chiếc bàn vuông hoặc chữ nhật, nó sẽ tạo cho lối đi giữa chiếc bàn và ghe sofa sự thoải mái. Ngược lại nếu bạn có một không gian rộng thì hãy quan tâm đến những thiết kế góc cạnh.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn hình dáng cho chiếc bàn

Kích thước:


     Tương tự hình dáng, hãy xác định kích thước mà bạn cần. Nó phải cao hơn chỗ ngồi của bạn từ 1 – 2 inch.Chiều cao tiêu chuẩn cho một chiếc bàn trà là từ 16 – 18 inch( khoảng 40 – 45 cm) sẽ kết hợp tốt với một chiếc ghế điển hình. Một bộ sofa cao đòi hỏi chiếc bàn đi kèm cũng phải cao hơn. Chiếc bàn cao cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp khách, giúp bạn dễ dàng đặt ly hoặc dĩa xuống bàn.

Chức năng:


     Hãy xác định mục đích chính của chiếc bàn. Dùng để trang trí hay lưu trữ? Nếu là lưu trữ thì bàn có thể đi kèm với kệ hoặc ngăn kéo để chứa đồ đạc như tạp chí, đồ chơi trẻ em… Nếu là trang trí thì hãy quan tấm đến đường nét và kết cấu của chiếc bàn.

Hãy quan tâm đến mục đích sử dụng chính của chiếc bàn để lựa chọn chiếc bàn ưng ý

Chất liệu và phong cách:


     Hai yếu tố này có quan hệ mật thiết với nhau, chất liệu bạn lựa chọn sẽ nói lên phong cách của bạn. Hiện đại hay cổ điển, sang trọng hay năng động, đó là những phong cách bạn có thể xem xét khi mua chiếc bàn. Có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu cho chiếc bàn trà. Sự kết hợp giữa thủy tinh với chất liệu kim loại tạo sự tinh tế, hiện đại cho căn phòng. Chất liệu gỗ đem lại sự ấm cúng và sang trọng. Bên cạnh đó chất liệu nhựa trong suốt cũng là một sự lựa chọn mới mẻ cho căn phòng của bạn. Hãy tưởng tưởng những thứ đặt trên nó như đang lơ lững giữa không trung sẽ tạo cho mọi người một cảm giác thú vị.

Chất liệu của chiếc bàn sẽ nói lên phong cách của chủ nhà

Sự hòa hợp:


Sự hòa hợp giữa chiếc bàn và nội thất trong phòng là một điều rất quan trọng. Hay quan tâm nhiều đến nó, đừng để chiếc bàn của bạn trở nên bơ vơ, lạc lọng giữa các vật dụng khác trong phòng.

Chú ý đến sự hòa hợp giữa bàn trà và các vật dụng nội thất

Lựa chọn thay thế:


Đôi khi hãy để những suy nghĩ của bạn thoát khỏi những lối mòn, để tìm cho mình một chiếc bàn không nhất thiết phải tìm trong vô số những chiếc bàn. Có thể chiếc bàn của bạn chỉ là một chiếc thùng gỗ, một gốc cây có mặt phẳng… Những tùy chọn như vậy vẫn có thế mạnh riệng của mình, bạn có thể đặt chân lên nó mà không quan tâm đến mặt bàn. Tất nhiên đừng để ý tưởng của bạn quá xa rời thực tế, nếu không thay vì tạo điểm nhấn cho căn phòng, bạn sẽ làm xấu đi không gian của mình.

Sử dụng những vật dụng khác để tạo nên sự độc đáo cho căn phòng

Sử dụng các bàn nhỏ:


Không ai quy định hay bắt buộc bạn chỉ được sử dụng một chiếc bàn. Hãy thử kết hợp nhiều bàn nhỏ với nhau để tạo nên sự mới lạ phá cách, biết đâu bạn sẽ được một chiếc bàn ưng ý. Tất nhiên, đây chỉ là một ý tưởng để bạn tham khảo thêm. Không nên tốn nhiều thời gian vào nó.

Sử dụng nhiều bàn nhỏ để tạo sự phá cách cho căn phòng

Mua sắm:


     Sau khi đã lên kế hoạch, chuẩn bị tất cả mọi thứ, giờ thì là lúc thích hợp để bạn mua sắm. Hãy tham khảo nhiều nơi, đến nhiều cửa hàng nhưng hãy nhớ mang theo các số đo của căn phòng như kích thước căn phòng, chiều cao, chiều dài ghế sofa… để có thể chọn cho mình một chiếc bàn trà phù hợp.

Tin tức mới hơn
Tin tức cũ hơn