Các cách đơn giản làm mới vật dụng trong nhà bằng màu vàng nhũ

Thứ sáu, 07/06/13 16:47
Các cách đơn giản làm mới vật dụng trong nhà bằng màu vàng nhũ
Chút sơn nhũ vàng sẽ vô cùng hữu ích trong việc làm mới vật dụng trong nhà. Chỉ với một vài bước đơn giản, ghế, lọ hoa, thậm chí cả thìa cà phê cũng vô cùng bắt mắt với ánh vàng lung linh.
1. Trang trí lọ hoa
Những chiếc lọ gốm trắng hoặc thủy tinh đơn sắc sẽ trở nên tươi tắn và bắt mắt hơn nếu bạn sơn lên chúng một lớp nhũ vàng. Cách làm rất đơn giản, ngoài nước sơn nhũ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một ít giấy và băng keo. Bước một, bạn dùng giấy bọc tất cả các phần mà bạn không muốn sơn rồi dùng băng keo dán cố định giấy lại.

Dùng giấy bọc kín phần không sơn sau đó dùng băng dính dán chắc.

Dùng giấy bọc kín phần không sơn sau đó dùng băng dính dán chắc.

Sau đó bạn bắt đầu dùng sơn nhũ quét vào phần trắng của lọ hoa. Đừng lo lắng nếu những nhát chổi của bạn bị chườm lên phần giấy dán, vì lớp giấy sẽ được gỡ bỏ ra sau khi sơn khô.

Dùng giấy bọc kín phần không sơn sau đó dùng băng dính dán chắc.
Quét sơn lên phần trắng của lọ hoa, đừng lo lắng nếu những nhát chổi bị lem.

Sau khi nước sơn khô, bạn hãy bóc bỏ phần giấy là có ngay những chiếc lọ độc đáo và bắt mắt để trang trí nhà rồi.


Dùng giấy bọc kín phần không sơn sau đó dùng băng dính dán chắc.

Dù là sơn ngang, sơn dọc hay phân khúc, chiếc lọ hoa đều trở nên bắt mắt hơn. Thậm chí bạn có thể quét sơn trực tiếp lên lọ mà không cần sự hỗ trợ của giấy và băng keo. Với cách làm này, phần sơn tuy không chuẩn nếp nhưng chính sự "không tổ chức" đó lại đem tới sự vui mắt và độc đáo cho những chiếc lọ.


Những đường sơn không theo quy chuẩn mang lại sự độc đáo cho chiếc lọ.

2. Trang trí những chiếc bát

Tương tự như làm lọ hoa, bạn có thể tô điểm cho một chiếc bát trắng giản dị bằng một nước sơn vàng óng ả. Tác phẩm này sau khi hoàn thành có thể trở thành một chiếc hộp đựng bút hoặc một vật trang trí bắt mắt trên kệ tủ nhà bạn đấy.

Trang trí những chiếc bát

Sau khi hoàn thành, chiếc bát trở thành vật đựng đồ đẹp mắt và độc đáo.

3. Trang trí chặn sách

Bạn nghĩ sao về một chiếc chặn sách độc đáo xuất hiện trên bàn làm việc hoặc kệ sách nhà mình? Từ những miếng gỗ cũ, bạn có thể gắn thêm những tượng thú ngộ nghĩnh, bồi một nước sơn trắng và để khô trước khi tô điểm thêm chút nhũ vàng cho nó. Chiếc chặn sách ngộ nghĩnh này không chỉ giúp giữ giấy tờ khỏi bay mà còn có tác dụng trang trí nhà tuyệt đẹp.

Trang trí chặn sách

Nhũ vàng khiến chiếc chặn giấy bắt mắt hơn hẳn.

4. Trang trí khung ảnh

Ý tưởng làm mới vật dụng tiếp theo là sử dụng màu vàng nhũ để làm nổi bật những khung ảnh trong nhà bạn. Tất nhiên bạn không cần phải sơn toàn bộ cả khung với nhũ vàng bởi chỉ cần sử dụng một chút để trang trí phần góc khung ảnh cũng đủ để chiếc khung trở nên bắt mắt hơn rồi.

Trang trí khung ảnh

Để trang trí khung ảnh ta sẽ sử dụng loại giấy dán màu vàng nhũ thay vì quét sơn. Đầu tiên bạn sẽ đo góc khung ảnh để quyết định độ dài của góc khung mà bạn sẽ bọc. Sau đó cắt giấy thành bốn mảnh giấy theo kích thước định sẵn.
Sau khi hoàn thành, hãy treo chiếc khung lên tường rồi ngắm nhìn vẻ quyến rũ của nó sau khi đã được tút tát lại nhé. Quả thật, trông nó ấn tượng hơn hẳn chiếc khung đen trơn ban đầu phải không?

5. Trang trí ghế

Nếu đang muốn làm mới nội thất trong phòng bếp mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì một chút nhũ vàng sơn dưới chân ghế sẽ là một ý tưởng thú vị đấy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đo chiều dài chân ghế định phủ nhũ, sau đó dùng băng dính cố định để tránh lem khi sơn rồi dùng nhũ vàng phủ đều. Nước sơn vàng óng ở chân ghế sẽ mang lại cho chiếc ghế một diện mạo khác hẳn và cũng giúp cho phòng bếp nhà bạn sinh động hơn hẳn.

Trang trí ghế


Chút sơn vàng sẽ giúp những chiếc ghế thoát khỏi sự đơn điệu.

6. Trang trí cốc nến

Những buổi tối lãng mạn sẽ không thể thiếu được nến. Và sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều nếu những cốc đựng nến được trang trí đẹp phải không? Cách trang trí cốc nến cũng giống như cách bạn trang trí lọ hoa. Chắc chắn những ngọn nến được thắp trong những chiếc cốc đẹp, phản chiếu ánh vàng sáng lung linh sẽ tăng thêm vẻ lãng mạn cho căn nhà bạn.

Trang trí cốc nến
Những cốc nến lung linh sẽ thắp lên sự lãng mạn không gian nhà bạn.
Theo: Family
Tin tức mới hơn
Tin tức cũ hơn