Ý tưởng trang trí khi chuyển nhà sang căn hộ nhỏ

Thứ bảy, 28/09/13 16:22 | Lượt xem: 999
Đôi khi vì một lý do nào đó bạn phải chuyển nhà và việc phải chuyển từ một ngôi nhà lớn sang một căn hộ nhỏ hơn là điều mà không ai muốn xảy ra. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có nhiều sự lựa chọn và đành phải chấp nhận với điều đó. Chắc chắn nó rất bất tiện khi bạn đã quen với sự rộng rãi và đặc biệt là đối với những người yêu thích đồ nội thất đã bỏ rất nhiều thời gian, tiền bạc để có được những món đồ phù hợp với ngôi nhà trước.

Giờ đây khi phải chuyển sang căn hộ mới, mọi thứ trở nên xáo trộn hẳn lên, có vẻ như phải thay đổi lại toàn bộ khi mà mọi thiết kế và kích thước không còn phù hợp nữa. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn giúp cho quá trình chuyển đổi của bạn trở nên trơn tru và dễ dàng hơn.

Không gian nhỏ hơn đồng nghĩa số lượng phòng của bạn sẽ giảm xuống
Không gian nhỏ hơn đồng nghĩa số lượng phòng của bạn sẽ giảm xuống

Chỉ mang theo những gì bạn cần:


“Tại sao lại lãng phí khi bạn có thể giữ chúng?” Đây chắc chắn là điều mọi người vẫn thường suy nghĩ khi đứng trước quyết định có nên giữ lại một món đồ nào đó. Và chúng ta thường có xu hướng giữ lại với lý lẽ “Biết đâu sẽ có lúc mình cần đến nó”. Cứ như vậy ngôi nhà của bạn dần dần đầy ấp bởi những vật dụng mà bạn không dùng đến. Điều đó dường như không là vấn đề lớn khi bạn sở hữu một ngôi nhà có diện tích lớn.

Nhưng khi phải chuyển sang một ngôi nhà nhỏ hơn, chẳng hạn như một căn hộ chung cư, không gian trở thành vấn đề nhạy cảm, việc sắp xếp, bố trí những vật dụng cần thiết còn đang là những bài toán nan giải thì bạn không thể tiếp tục giữ quan điểm đó nữa. Có thể sẽ hơi tàn nhẫn, nhưng ngôi nhà mới của bạn sẽ không có chỗ dành cho chúng. Bạn buộc phải để lại chúng nếu không muốn biến nơi sắp tới thành một bãi rác.

Giải pháp cho những thứ không thể mang theo:


Có rất nhiều thứ bạn không thể mang theo khi chuyển đến ngôi nhà mới. Nhưng không ai bắt bạn phải vứt chúng lại như những đống rác. Có rất nhiều cách để xử lý chúng, hãy hỏi qua những người thân của bạn có thể họ sẽ cần tới chúng. Hoặc bạn có thể làm một cuộc trao đổi với những người sắp dọn tới ngôi nhà của bạn hoặc đem bán cho những tiệm đồ cũ, bạn sẽ có thêm một khoảng chi phí cho việc mua sắm cho ngôi nhà mới. Hãy đem quyên góp cho các tổ chúc phúc lợi xã hội để làm một việc có ý nghĩa.

Đồ nội thất đa năng là những gì cần cho một diện tích nhỏ
Đồ nội thất đa năng là những gì cần cho một diện tích nhỏ

Sử dụng đồ nội thất đa năng:


Đồ nội thất đa năng luôn là câu thần chú cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ, bên cạnh đó nó còn là biểu hiện cho phong cách hiện đại cho ngôi nhà bạn. Có thể chi phí ban đầu cho nó sẽ tốn hơn nhiều so với những vật dụng thông thường. Nhưng bạn hãy xem đó là một sự đầu tư lâu dài và bạn sẽ là người được lợi, không chỉ về chi phí, mà còn ở không gian, tính tiện dụng, linh hoạt.

Chọn một phong cách duy nhất và bố trí nội thất một cách hợp lý:


Điều này là hiển nhiên ngay cả đối với ngôi nhà rộng rãi trước đó của bạn. Và khi chuyển sang một không gian nhỏ hơn bạn cần phải tuân thủ nó một cách nghiêm ngặt. Một không gian rộng lớn sẽ cho bạn nhiều chọn lựa, thẩm chí bạn thích pha trộn những phong cách với nhau nhưng đối với không gian nhỏ bạn sẽ không được phép làm điều đó. Việc sử dụng nhiều phong cách sẽ khiến số lượng vật dụng nội thất, trang trí trở nên nhiều hơn và bạn sẽ không có đủ không gian dành cho chúng.

Nếu như bạn là người yêu thích phong cách hiện đại hay tối giản thì việc sắp xếp, trang trí lại không quá khó khăn. Nhưng nếu bạn là người thích phong cách cổ điển thì bạn sẽ phải hy sinh một món vài đồ nội thất nếu không bạn sẽ phải đặt làm mới để có kích thước phù hợp với diện tích hiện tại.

Sử dụng những kệ treo tường để tiết kiệm diện tích
Sử dụng những kệ treo tường để tiết kiệm diện tích

Tận dụng những bức tường làm không gian lưu trữ.


Trừ khi những bức tưởng của bạn quá mỏng manh hay yếu ớt, còn không bạn luôn có thể treo lên chúng một thứ gì đó. Đây là một không gian lưu trữ tuyệt vời nhưng thường bị mọi người bỏ qua. Việc treo các vật dụng lên trên tường, hay sử dụng các kệ treo tường không chỉ giúp bạn có thêm một không gian lưu trữ rộng rãi mà còn giải phóng không gian mặt đất để có thể dành chỗ cho những đồ nội thất có kích thước lớn. Bên cạnh đó việc sử dụng các bức tường một cách thông minh sẽ thêm hương vị vào không gian sống của bạn, làm cho ngôi nhà bạn trở nên độc đáo hơn.
Blog Mới HơnBlog cũ Hơn