Ý tưởng trang trí hồ bơi cho nhu cầu giải trí

Thứ ba, 05/11/13 15:37 | Lượt xem: 2506
Mùa đông đang đến, cũng là lúc bạn nên chuẩn bị cho mình những kế hoạch thay đổi ngôi nhà của bạn để chào đón mùa xuân. Mùa xuân là thời gian hoàn hảo trong năm cho những hoạt động ngoài trời của bạn và gia đình. Sẽ thật tuyệt nếu bạn sở hữu một hồ bơi trong khuôn viên của ngôi nhà. Cảm giác được thư giãn, đắm mình, vẫy vùng trong làn nước trong xanh ngay tại ngôi nhà của mình là điều rất tuyệt vời. Ngoài việc đem đến một không gian sống tiện nghi, hồ bơi trong nhà có thể dễ dàng tạo ra những khoảng thiết kế đẹp mắt. Hồ bơi dù to hay nhỏ, dù được đặt ở đâu: trong vườn nhà, trên tầng thượng, tầng lửng hay tầng trệt cũng tạo ra cho ngôi nhà một nét chấm phá trong kiến trúc cảnh quan.

Hồ bơi là không gian đẹp cho ngôi nhà của bạn
Hồ bơi là không gian đẹp cho ngôi nhà của bạn

Đối với nhiều người, hồ bơi là tâm điểm của sự chú ý trong sân nhà, do đó, cần chỗ ngồi, ánh sáng và các tiện nghi xung quanh nó. Trong khi một số khác xem hồ bơi thuộc về khía cạnh của đời sống giải trí của họ, bên cạnh những việc như ăn uống, làm vườn hay khu vui chơi trẻ em có thể là những yếu tố cần xem xét. Và sau đây là những lời khuyên giúp bạn chuẩn bị khu vực hồ bơi cho mục đích giải trí.

1. Đối tượng thường xuyên sử dụng hồ bơi:

Hồ bơi sẽ là thỏi nam châm khiến ngôi nhà bạn thường xuyên có khách lui tới. Nếu như đây là nơi tụ tập thường xuyên của những thành viên nhí, hay ở độ tuổi thiếu niên, bạn nên xem xét đầu tư cho hồ bơi những thiết bị giải trí thể thao như những quả bóng bải biễn, thiết bị nổi và các trò chơi thú vị ở bên ngoài và ngay trong hồ bơi để cho bọn trẻ luôn phải bận rộn với chúng.

Đối tượng chính mà hồ bơi phục vụ sẽ ở độ tuổi nào
Đối tượng chính mà hồ bơi phục vụ sẽ ở độ tuổi nào

Ngược lại nếu như bạn xem đây là góc thư giãn vào những buổi tối dành cho người lớn, ghế sofa và ánh sáng ban đêm xung quanh khu vực hồ bơi là những gì bạn cần. Đánh giá đúng nhu cầu và đối tượng sử dụng để có thể trang bị cho hồ bơi đúng với chức năng cần thiết.

2. Màu sắc sặc sỡ tươi mát cho hồ bơi:

Làm cho những vị khách của bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn là phần quan trọng nhất đới với gia chủ khi thiết kế hồ bơi cho mục đích giải trí. Mang lại sự vui vẻ, phấn khởi bằng những màu sắc truyền cảm hứng. Không chỉ những vật trang trí, mà ngay cả những chiếc ghế, chiếc bàn quanh hồ bơi, hãy chọn những màu sắc rực rỡ để đem lại cho mọi người cảm giác như đang ở những bãi biển màu hè.

Trang trí cho hồ bơi bằng những màu sắc rực rỡ
Trang trí cho hồ bơi bằng những màu sắc rực rỡ

3. Những bữa tiệc ngoài trời:

Không phải chỉ ở những ngôi nhà sân vườn mới có thể tổ chức những bữa tiệc ngoài trời, hồ bơi cũng có thể làm được điều đó. Khác với những bữa tiệc sân vườn thường được gắn liền với thịt nướng và rượu vang những bữa tiệc ở hồ bơi thường chỉ là tiệc nhẹ với những chiếc bánh kẹp và soda hoặc cocktai. Nếu bạn là người thích quảng giao, thường xuyên tổ chức tiệc tùng thì việc bạn cần làm là trang bị một quầy bar bên cạnh hồ bơi, đừng quên những chiếc dù và những chiếc dài để mọi người nghĩ ngơi sao những giờ phút vận động.

Quầy bar cho những ai thích tiệc tùng
Quầy bar cho những ai thích tiệc tùng

4. Hồ bơi giải trí ban đêm:

Không chỉ giải trí vào ban ngày, hồ bơi còn là địa điểm lý thú cho những bữa tiệc về đêm. Hãy nhớ xem xét loại hoạt động này sẽ cần nguồn sáng riêng biệt. Sử dụng đèn lồng và ánh sáng cho khu vực bàn ăn, và ánh sáng trên cao treo trên cây và ô nội thất sân vườn để cung cấp ánh sáng môi trường xung quanh. Đảm bảo hồ bơi của bạn có đầy đủ ánh sáng bên trong và bên ngoài của hồ bơi để đảm bảo vị thế an toàn, cũng như phong cảnh tuyệt đẹp và tuyệt. Xem xét cảnh quan chiếu sáng và xung quanh các yếu tố kiến trúc để mang lại sự trải nghiệm hồ bơi với cuộc sống!

Đèn chiếu sáng cho giải trí về đêm
Đèn chiếu sáng cho giải trí về đêm

5. Bể bơi hẹp:

Nếu khoảng sân nhà bạn không đủ rộng để xây dựng một bể bơi có kích cỡ tiêu chuẩn thì bạn có thể xem xét đến việc thiết kế hồ bơi bằng cách thu hẹp chiều rộng của bể bằng cách xây dựng kiểu bể bơi dài. Bể bơi dưới đây được xây dựng ở phía sau nhà. Cầu thang và hành lang dẫn ra bên ngoài bị thu hẹp lại một phần để nhường không gian cho chiếc bể bơi và tấm kính được sử dụng như một vách chắn.

Bể bơi hẹp cho sân vườn khiếm tốn
Bể bơi hẹp cho sân vườn khiếm tốn

Với vị trí xây dựng như thế này, bạn có thể dễ dàng quan sát bể bơi từ cửa sổ bên trong. Đây là một thiết kế hợp lý nếu bạn vừa muốn làm việc nhà vừa muốn để mắt trông chừng bọn trẻ đang bơi lội bên ngoài.

Tất nhiên đây chỉ là những bước dự định cho những thay đổi và chúng ta chỉ bắt tay thực hiện vào cuối mùa đông.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn