Xác định phong cách trang trí nội thất

Thứ sáu, 27/09/13 13:40 | Lượt xem: 1670
Bạn vừa xây xong một ngôi nhà hay vừa chuyển đến một ngôi nhà mới. Bạn muốn thể hiện dấu ấn của mình lên trên ngôi nhà qua cách trang trí và thiết kế nội thất trong nhà mới nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Mặc dù đã tham khảo rất nhiều về các phong cách nội thất nhưng nhiều người vẫn phải đau đầu trong việc tìm ra một nguồn cảm hứng để trang trí cho ngôi nhà của mình. Vì suy cho cùng mỗi phong cách đều có một nét đẹp riêng của nó, khiến cho bạn rất khó chọn lựa. Hôm nay tôi sẽ giúp bạn xác định phong cách trang trí nội thất của riêng mình và làm thế nào để kết hợp nó vào không gian sống.

Xác định phong cách nội thất của mình
Xác định phong cách nội thất của mình

Đi dạo quanh nhà bạn:


Hãy đi dạo xung quanh ngôi nhà bạn và tất cả các phòng trong ngôi nhà, hãy chú ý đến tất cả mọi thứ thuộc về ngôi nhà. Lưu ý đến những gì khiến bạn yêu thích và những gì bạn cảm thấy không hài lòng và muốn loại bỏ khỏi ngôi nhà. Những gì nổi bật và gây chú ý đến bạn nhất? Nhìn kỹ vào bức tường của bạn, đó có phải là màu sơn mà bạn thực sự yêu thích? Nó có quá đơn giản không? Bạn có muốn thêm chúc màu sắc hay những họa tiết lên trên nó? Rất đơn giản, với chất liệu thạch cao, bạn hoàn toàn có thể biến bức tường trong căn phòng trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Đi dạo quanh nhà để có được đánh giá tổng quan
Đi dạo quanh nhà để có được đánh giá tổng quan

Bạn có những gì:


Hãy dành một buổi sáng cuối tuần hoặc một buổi chiều để kiểm tra lại tất cả những bộ sưu tập của bạn. Đó có thể là những tấm ảnh về gia đình, bạn bè, thiên nhiên, những kỷ vật, đồ lưu niệm hay những tấm bưu thiếp… có rất nhiều thứ để có thể sử dụng làm vật trang trí cho ngôi nhà bạn mà bạn không ngờ tới. Đơn giản vì nếu đặt riêng một mình chúng dường như chẳng có chút giá trí, nhưng nếu biết khéo léo đặt trong một không gian khác chúng sẽ trở thành những món trang sức có giá trị cho ngôi nhà bạn.

Duyệt lại tất cả những bộ sưu tập của bạn
Duyệt lại tất cả những bộ sưu tập của bạn

Phân chúng ra thành nhiều chủ để hoặc chọn cho mình những thứ có giá trị tinh thần mạnh mẽ, đi vào lòng người và đặt riêng một bên. Bạn sẽ sử dụng một số trong chúng trong trang trí ngôi nhà bạn, số khác sẽ có tác dụng truyền cảm hứng trong trang trí. Hãy lưu ý đến màu sắc và kết cấu của các vật trang trí? Bạn có những vỏ sò, những viên đá nhỏ, hay chỉ đơn giản là những viên bi thủy tinh? Hãy cho chúng vào một bát thủy tinh có chứa nước và đặt lên chiếc bàn trà trong phòng khách, chúng sẽ trở nên long lanh và trở thành một vật phẩm trang trí giá trị cho căn nhà bạn.
Tạo một khu triển lãm trong phòng khách bằng cách bỏ tem và những tấm bưu thiếp của bạn vào một hộp lồng kính để mọi người có thể chiêm ngưỡng. Làm điều tương tự với những tấm hình gia đình và đặt nó vào trong phòng ngủ… Tiếp tục nghĩ ra các ý tưởng cho những vật phẩm khác của bạn.


Cảm hứng từ những chuyến du lịch, đi chơi:


Đây là một nguồn cảm hứng dồi dào cho những ý tưởng khi trang trí thiết kế nội thất. Nếu là một người thích du lịch, chắc chắn bạn từng say đắm trước một lối kiến trúc hay một phong cách trang trí ở một nơi nào đó. Nhưng không nhất thiết phải là một người thường xuyên đi đó đây để mục kích tận mắt. Chỉ cần bạn là một người thích xem ti vi, thường xuyên bỏ thời ra ngồi xem các chương trình du lịch, hành trình khám phá trên ti vi là bạn đã có một kho dữ liệu vô cùng phong phú cho những ý tưởng.

Lẫy cảm hứng từ những du lịch, đi chơi hoặc xem trên tivi
Lẫy cảm hứng từ những du lịch, đi chơi hoặc xem trên tivi

Sở thích và đam mê của bạn là gì?


Đây là phần quan trọng nhất để hình thành phong cách và trang trí nội thất cho ngôi nhà bạn. Bạn là người yêu thích thể thao hay âm nhạc? Bạn luôn tự cho mình là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư? Bạn thích đọc sách? Bạn là người yêu động vật? Sở thích của bạn sẽ quyết định đến phong cách trang trí của bạn. Đó có thể là một kệ sách để thỏa đam mê đọc sách của bạn, hoặc là một bức tường đầy ắp những huy chương, poster và những dụng cụ của môn thể thao mà bạn yêu thích… Hay những bức ảnh là tác phẩm của những chuyến đi dã ngoại của bạn được hiển thị trên tường để khoe với mọi người.

Thể hiện dấu ấn của mình bằng những vật phẩm trang trí
Thể hiện dấu ấn của mình bằng những vật phẩm trang trí

Mỗi phong cách có một vẻ đẹp riêng, và phong cách đẹp nhất chính là phong cách của bạn. Hãy làm những gì mà mình thực sự thích. Hãy nhìn vào những gì khiến cho bạn nở nụ cười và cảm thấy thỏa mãn nhất. Trang trí những vật phậm theo cảm xúc thật sự của bạn để không gian thật sự là của mình.

Ngôi nhà mơ ước của bạn là gì?


Đừng lo lắng về chi phí tại thời điểm này. Điều đó sẽ bóp chết những ý tưởng của bạn. Hãy tưởng tưởng ra trong đầu mình về một ngôi nhà mơ ước. Nó sẽ như thế nào? Có những gì? Đó có phải là một ngôi nhà hiện đại với phong cách sang trọng và những vật dụng công nghệ của một ngôi nhà thông minh. Hay đó là một ngôi nhà nhỏ với hàng rào sơn trắng thơ mộng mà bạn vẫn thường mơ ước. Hoặc một ngôi nhà kiểu nhật theo phong cách tối giản vừa truyền thống lại vừa hiện đại… Hãy thả mình theo dòng chảy của những sũy nghĩ để có thể chọn ra một phong cách thích hợp.

Ngôi nhà mơ ước thật sự của bạn là gì?
Ngôi nhà mơ ước thật sự của bạn là gì?

Những cửa sổ, cầu thang sẽ được thiết kế ra sao. Sàn sẽ lót gạch hay ván gỗ. Bạn thích một ngôi nhà có sân thương hay sẽ là một ngôi nhà gác mái. Và sau đó tưởng tưởng ra những màu sắc mà bạn sẽ chọn. Bạn sẽ sự tươi sáng hay hay yên tĩnh, cổ điển hay sang trọng. Có thể bạn sẽ phải sửa sang lại nhưng cũng có thể bạn sẽ không thể thay đổi cấu trúc hiện tại của ngôi nhà. Nhưng vẫn có rất nhiều cách để kết hợp những ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của bạn vào không gian hiện tại. Có nhiều cách để tạo ra hiệu ứng thị giác khiến cho căn phòng của bạn trở nên rộng hơn, sáng sủa hơn và trần nhà cao hơn. Có nhiều cách để làm cho nhà bếp trở nên hiện đại hơn. Có những điều mà bạn có thể tạo ra bằng cách kết hợp đồ nội thất với màu sắc để tạo ra những phong cách cổ điển hay đơn giản, truyền thống hay hiện đại cho ngôi nhà bạn.

Điểm qua bộ sưu tập tranh ảnh, tạp chí:


Chúng ta đã nói đến việc dùng tranh ảnh làm trang trí. Bên cạnh đó nó còn có một tác dụng khác. Đó là khơi gợi ý tưởng cho bạn. Hãy xem lại thư mục chứa ảnh yêu thích của bạn trên máy tính của bạn. Đó chính là nơi lưu giữ những sở thích, cảm xúc của bạn. Bạn sẽ nhận thấy mình bị hút về một phong cách nhất định, có thể là truyền thống hoặc phóng túng cũng có thể là sự pha trộn từ cả hai. Biết đâu đó, bạn có thể tìm thấy những phong cách trang trí cho ngôi nhà bạn từ đây.

Điểm qua những tạp chí, sách ảnh yêu thích của bạn
Điểm qua những tạp chí, sách ảnh yêu thích của bạn

Nhìn vào ngôi nhà của những người thân:


Những điểm gì khiến bạn cảm thấy hứng thú từ ngôi nhà của những người bạn, họ hàng của mình? Trong nhiều trường hợp bắt trước là điều không nên, đặc biệt là trong nghệ thuật. Nhưng tôi không yêu cầu bạn sao nguyên bản chính. Hãy lấy cảm hứng từ đó và phát triển chúng thành phong cách của bạn, Bạn có thích những bức tường màu sô cô la với những đồ nội thất màu trắng.

Lẫy cảm hứng từ những ngôi nhà của người thân
Lẫy cảm hứng từ những ngôi nhà của người thân

Nhìn vào tủ áo của bạn:


Vì sao tôi lại nói tủ áo mà không phải là một thứ khác? Bởi vì đó là thứ phản ánh rõ nhất phong cách và tính cách của bạn. Màu sắc của quần áo cũng chính là màu sắc mà bạn yêu thích và có thể nó sẽ trở trành màu áo của của ngôi nhà bạn, nếu bạn có nhiều bộ quần áo màu hồng trong tủ áo thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích sơn màu hông cho ngôi nhà bạn. Kiều dáng của quần áo của bạn cũng sẽ quyết định đến phong cách trang trí nội thất của ngôi nhà bạn. Nếu bạn thích sự bảnh bao hoặc cách tân phong cách của bạn sẽ là hiện đại hoặc cổ điển. Nếu bạn thích ăn mặc đơn giản, có thể phong cách của bạn sẽ là truyền thống. Nếu bạn bạn là một cô gái nhí nhảnh, trẻ trung thích mơ mộng, hãy chuẩn bị cho một ngôi nhà phong cách đồng quê với hàng rào sơn trắng.

Tủ quần áo của bạn sẽ thể hiện phong cách mà bạn muốn lên ngôi nhà
Tủ quần áo của bạn sẽ thể hiện phong cách mà bạn muốn lên ngôi nhàBlog Mới HơnBlog cũ Hơn