Tám Lý Do Xây Nhà Ở Sinh Thái

Thứ sáu, 23/08/13 14:24 | Lượt xem: 1312
Con người ngày càng hướng về thiên nhiên nhiều hơn, hòa mình vào thiên nhiên. Các công trình xây dựng mang tính thân thiện với môi trường đang là một xu hướng ở các nước phát triển, không chỉ dừng lại ở hạng mục nhà ở cá nhân mà đó còn là xu hướng của các công trình công cộng. Đây được xem là mô hình trong tương lai và đang ngày càng phổ biến rộng rãi.Sau đây là tám lý do để bạn quyết định chọn cho mình một ngôi nhà sinh thái:

nhà ở sinh thái, xu hướng mới của ngành xây dựng

1. Cải thiện chất lượng không khí cho ngôi nhà bạn:


Chất lượng không khí trong ngôi nhà chính là yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà sinh thái.Nhà sính thái hạn chế sử dụng các vật liệu xây dựng có thể sinh ra các loại khí độc hại trong quá trình sử dụng dẫn đến các bệnh về dị ứng, bệnh đường hồ hấp cho người ở. Một ngôi nhà sinh thái sẽ có các biện pháp kiểm soát và lọc các chất gây ô nhiễm không khí trong và sau khi xây dựng, có hệ thống giảm thiểu khí radon thụ động.

2. Làm cho không gian sống trở nên tươi mát:


Nhà sinh thái giúp kiểm soát độ ẩm tốt hơn. Kỹ thuật làm kín không khí tiên tiến giúp giảm thiếu các vùng không khí lạnh và bẩn, giữ cho nhiệt độ trong nhà luôn ở mức thích hợp. Năng lượng từ cửa sổ được tận dụng tối đa để duy trì nhiệt độ không đổi cho căn phòng.

3. Tiết kiệm năng lượng:


Một ngôi nhà sinh thái không thể thiếu các hệ thống, thiết bị sử dụng các năng lượng gió, mặt trời. Bên cạnh đó việc sử dụng các chất liệu xây dựng tiên tiến giúp làm giảm năng lượng tiêu thụ để làm ấm, làm mát cho ngôi nhà. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng, chi phí thanh toán cho hóa đơn tiền điện mà còn góp phần làm giảm sự phụ thuộc của con người và các loại nhiên liệu hóa thạch đang ngày một cạn kiệt.

4. Tiết kiệm nước:


Lượng nước sử dụng tính theo đầu người hàng năm vào khoảng 243 lít nước. Thực hiện các biện pháp bảo tồn nguồn nước trong ngôi nhà sinh thái với các bể chứa nước mưa, các thiết bị tiết kiệm nước có thể làm giảm lượng nước sử dụng của mỗi người hàng năm xuống dưới 170 lít nước. Ngôi nhà sinh thái sẽ đặc biệt hữu ích ở những khu vực bị hạn hán kéo dài.

5. Tiết kiệm đất và làm sạch không khí:


Khi xây dựng nhà sinh thái, lớp đất bề mặt được loại bỏ và dự trữ, sau đó lại được sử dụng cho không gian xanh của ngôi nhà bạn. Ngôi nhà sinh thái không thể thiếu không gian xanh. Hướng Nam cần có các loại cây thay lá theo mùa và những giàn dây leo trên tường để vào mùa hè, chúng tạo bóng mát, mùa đông vẫn có ánh nắng mặt trời xuyên qua sưởi ấm; hướng Bắc, hợp lý nhất là trồng những hàng cây lớn, không rụng lá vào mùa đông nhằm chắn gió lạnh.

6. Giảm thời gian và chi phí bảo trì:


Trong tương lai, bê tông và gạch khối sẽ dần nhường chỗ cho các loại gỗ, rơm, sợi cây gai và đất nện. Những ngôi nhà có vách bằng rơm và khung sườn bằng gỗ sẽ rất chắc chắn, bởi rơm sau khi được xử lý bằng kỹ thuật cao, nén thành khối, là loại vật liệu xây dựng hoàn toàn sạch, điều nhiệt tốt, chống thấm cao, không sợ lửa, lại khá rẻ tiền. Kỹ thuật này ngày nay đang được áp dụng khá rộng rãi trên các vật liệu xây dưng, đồ nội thất.

Sử dụng nhà sinh thái đem lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn và cho cộng đồng

7. Giảm chất thải trong quá trình xây dựng và sử dụng:


Các gia đình ở Mỹ trung bình hàng năm thải ra 6,960 đến 12,064 pound rác thải. Việc sử dụng nhà sinh thái giúp giảm ít nhất 2/3 lượng rác thải thải ra mỗi năm, góp phần giảm gánh nặng cho những bãi rác, một trong những vấn đề gây đau đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới.

8.Tác động toàn cầu:


Ngôi nhà sinh thái không chỉ đem lại lợi ích cho bạn và gia đình mà tác động của nó vượt xa những gì bạn nghĩ. Trung bình mỗi năm, một ngôi nhà sinh thái loại bỏ khỏi bầu khí quyển 4,500 pound khí thải so với nhà thông thường, góp phần bảo vệ bầu khí quyển cho Trái Đất.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn