Rèm cửa đẹp cho ngôi nhà hiện đại

Thứ năm, 10/10/13 10:16 | Lượt xem: 1176
Trong thiết kế hiện đại, đặc biệt là nhà đô thị, kính là chất liệu rất được ưa chuộng nhờ đặc tính trong suốt của nó. Ngày nay chất liệu kính không chỉ được sử dụng trong cửa sổ hoặc cửa ra vào mà còn sử dụng như một bức tường. Một ngôi nhà sử dụng nhiều kính sẽ dễ dàng đón lấy ánh sáng tự nhiên, tạo hiệu ứng thị giác làm gia tăng không gian bên trong. Tất nhiên, khi sử dụng kính bạn không thể nào bỏ quên những tấm rèm cửa.

Ngoài công dụng che nắng, tạo không gian riêng tư khi sử dụng kính, rèm cửa ngày nay có công năng như một sản phẩm trang trí làm đẹp thêm ngôi nhà của bạn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu những mẫu rèm cửa đẹp cho ngôi nhà hiện đại của bạn.

Rèm hai lớp

Nhờ khả năng điều chỉnh ánh sáng tốt và tính thẩm mĩ cao rèm hai lớp được xem như là lựa chọn hoàn hảo nhất trong số các loại rèm.

Rèm cửa hai lớp cho bạn nhiều tùy chọn
Rèm cửa hai lớp cho bạn nhiều tùy chọn

Chọn loại rèm cửa nào để vừa đảm bảo được sự riêng tư, vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Giải pháp cho bạn chính là loại rèm cửa 2 lớp - một lớp voan, một lớp bằng vải dày. Khi cần chắn sáng, bạn có thể đóng cả 2 lớp rèm, còn khi muốn tận hưởng ánh sáng dịu nhẹ, bạn chỉ sử dụng lớp rèm voan mỏng là đủ. Rèm cửa màu đỏ cam và be sẽ giúp không gian phòng của bạn ấm áp nhưng vẫn toát lên được sự hiện đại và tinh tế.

Rèm cửa bằng chất liệu tre – trúc

Có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi nghe nói những tấm rèm làm bằng tre hoặc trúc. Nhưng thật ra đây chính là chất liệu ban đầu của rèm cửa. Nếu thường xuyên xem những bộ phim cổ trang, bạn sẽ nhận thấy điều này. Tre, trúc được vót ra thành những thanh mảnh và được kết lại với nhau tạo thành những tấm màn, không chỉ được dùng làm rèm cửa, nó còn được sử dụng như những tấm ngắn ở lối ra vào.

Rèm cửa bằng tre cho phong cách cổ điển
Rèm cửa bằng tre cho phong cách cổ điển

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, rèm cửa từ chất liệu tre trúc không chỉ phát huy tác dụng trong việc chặn sáng mà còn thân thiện với môi trường. Đồng thời loại rèm này cũng phát huy được sự độc đáo, ấn tượng trong trang trí nhà. Đối với những người ưa sự mộc mạc thì rèm cửa bằng tre - trúc là lựa chọn khá hoàn hảo. Trên thị trường có khá nhiều loại rèm tre - trúc với cách phối màu và kiểu đan đẹp mắt.

Rèm cửa đính hạt pha lê

Nếu bạn là một yêu thích sự lãng mạn thì rèm cửa đính hạt pha lê là những gì bạn cần. Những tấm rèm không chỉ có chức năng che nắng, che gió mà còn góp phần tạo điểm nhấn cho căn phòng và thể hiện khiếu thẩm mỹ của gia chủ. Rèm cửa gắn hạt pha lê hiện được rất nhiều người ưa thích trong trang trí nhà. Ánh sáng long lanh hắt ra từ các hạt pha lê đính trên rèm sẽ mang lại vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Rèm pha lê cho những tâm hồn lãng mạn
Rèm pha lê cho những tâm hồn lãng mạn

Rèm cửa hoa văn

Đã qua rồi cái thời sử dụng những tấm vải thừa dùng làm rèm cửa che nắng. Khi mà đời sống ngày càng được nâng cao, yếu tố thẩm mĩ cũng được nâng lên một tầm mới. Khái niệm “ăn no, mặc ấm” được thay thế bằng “ăn ngon, mặc đẹp”. Mọi vật dụng, mọi sản phẩm trong đời sống hiện đại ngoài công năng là yếu tố cơ bản luôn phải kèm theo yếu tố thẩm mĩ. Rèm cửa có hoa văn sẽ giúp cho không gian sống của bạn bớt đơn điệu. Mỗi loại hoa văn đều có một đặc trưng riêng: Sọc thẳng tăng chiều cao cho phòng; đường kẻ ngang làm cho không gian thấp xuống và rộng thêm; những họa tiết nhỏ trên rèm cửa làm căn phòng sâu rộng hơn, còn hoa văn lớn in đậm tạo cảm giác ngược lại. Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng màu sắc và họa tiết tương đồng cho những chiếc rèm cửa trong cùng một không gian.

Rèm cửa hoa văn
Rèm cửa hoa vănBlog Mới HơnBlog cũ Hơn