Phòng Ngủ Cho Gác Mái Nhà Bạn

Thứ ba, 27/08/13 15:40 | Lượt xem: 3375
Nhà mái nghiêng là một xu hướng thịnh hành trong xây nhà ngày nay, nó dần thay thế những ngôi nhà mái bằng trong như những chiếc hộp khô cứng dần trở nên lỗi thời. Tuy nhiên ở Việt Nam, những ngôi nhà mái nghiêng được xây dựng chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mĩ mà không chú trọng đến việc tận dụng không gian gác mái bên trên. Nếu bạn bạn đang sở hữu một căn hộ gác mái? Bạn đang bỏ trống nó hay đang xem nó như một nhà kho để chứa đồ có lẽ bạn đang bỏ qua một không gian tuyệt vời cho phòng ngủ. Một phòng ngủ trên gác mái cho bạn một không gian riêng tư, một ốc đảo tách biệt với những căn phòng khác trong ngôi nhà. Nếu bạn muốn biến gác mái của mình thành phòng ngủ, sau đây là những mẹo để giúp bạn làm điều đó:

Chuyển phòng ngủ lên gác mái nhà bạn
Tận dụng gác mái làm không gian tuyệt vời cho phòng ngủ

Đem không gian sống lên gác mái:Hãy đảm bảo rằng bạn đã sẳn sàng môt cuộc sống mới tại đây bằng việc di dời mọi sinh hoạt từ tầng chính lên gác mái. Sẽ không phù hợp nếu bạn là một người lười leo cầu thang hoặc nếu gia đình bạn là một gia đình trẻ với những đứa con nhỏ, việc leo lên xuống cầu thang sẽ là bất tiện cho việc chăm sóc những thiên thần của mình. Ngược lại nếu gia đình bạn là những người đã trưởng thành, một căn gác mái sẽ rất tuyệt vời cho không gian riêng tư của bạn. Lối sống gia đình và cách thiết kế phòng ốc trong ngôi nhà sẽ quyết định việc đem phòng ngủ lên gác mái.

Chi phí cho việc thay đổi:


Bước tiếp theo là xác định những việc cần làm để chuyển đổi gác mái của bạn thành phòng ngủ. Nếu nhà bạn đã được xây từ lâu bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí để thay đổi hệ thống điện, thống gió thậm chí dẫn nước lên cho tầng gác mái. Hãy làm việc với một nhà thầu để để có thể ước tính chi phí cho việc chuyên đổi này.

Chi phí cho việc sửa đổi gác mái thành phòng ngủ
Tính toán chi phí trước khi thực hiện một sự thay đổi

Mang ánh sáng tự nhiên vào căn phòng:


Việc ở phần cao nhất của ngôi nhà sẽ mang lại nhiều lợi thế trong việc tận dụng ánh sáng tự nhiên. Hãy thêm các cửa sổ bằng kính thật lớn cho trần nhà của bạn để tận hưởng cảm giác mỗi ngày được đánh thức bằng những tia nắng mặt trời trên chiếc giường ngủ của bạn. Bên cạnh đó hãy chú ý đến vấn đề làm mát và và sưởi ấm cho căn phòng, nếu bạn không làm tốt vấn đề này căn phòng sẽ quá nóng vào mùa hè hoặc quá lạnh vào mùa đông. Đây là căn phòng khắc nghiệt nhất trong ngôi nhà. Hãy thêm các vật liệu cách nhiệt cho trần nhà và hệ thống điều hòa không khí trong phòng. Và một điểm thú vị không thể bỏ qua của căn phòng ở gác mái là bạn sẽ có một vị trị thuận lợi để ngắm nhìn cảnh quan bên dưới.

Đem ánh sáng tự nhiên vào trong phòng ngủ gá mái
Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ gác mái của bạn

Trang trí nội thất cho căn phòng:


Tầng gác mái luôn bị định kiến là một không gian góc cạnh, gây khó khăn trong việc trang trí và thiết kế nội thất. Mái nghiêng của gác mái khiến cho không gian trở nên ấm cúng hơn nhưng đồng thời cũng làm cho căn phòng trở nên nhỏ lại. Để làm cho căn phòng trở nên tươi sáng và rộng rãi hơn hãy sơn trắng tường và trần nhà, tránh các màu đậm và tối. Sử dụng ga trải giường màu sáng cho giường ngủ của bạn. Thêm vài bức tranh nhỏ trên tường để tạo điểm nhất và làm cho căn phòng thêm sinh động. Nếu biết kết hợp sáng tạo, cộng thêm thuân thủ các quy tắc về phối màu sắc bạn sẽ thổi hồn cho không gian toát lên phong cách cá tính của riêng bạn.

Trang trí và thiết kế nội thất cho phòng ngủ gác mái
Trang trí và thiết kế nội thất cho phòng ngủ gác mái

Nếu bị thuyết phục bởi những điều trên, còn đợi gì nữa mà không bắt tay để biến gác mái đang bỏ trống thành phòng ngủ của bạn. Nhanh chân lên để không bị một thành viên nào đó trong gia đình biến nó thành không gian cho riêng mình.

Blog Mới HơnBlog cũ Hơn