Phòng bếp trong tương lai?

Thứ hai, 28/10/13 17:01 | Lượt xem: 1642
Vai trò của phòng bếp đã thay đổi đáng kể trong vài năm trở lại đây. Từ một không gian chỉ đơn thuần dùng để chế biến thức ăn, nó dần dần trở thành khu vực trung tâm trong ngôi nhà. Ngày nay, hoạt động nấu nướng thường đi kèm với nhiều hoạt động đa dạng khác như: giải trí, ăn uống, làm việc, giặt ủi, xã hội… Khi nhu cầu sử dụng phòng bếp thay đổi, thì công nghệ được sử dụng trong nhà bếp cũng phải có sự thích nghi với những thay đổi để có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Phòng bếp tương lai?
Phòng bếp tương lai?

Không ai có thể biết được một cách chính xác phòng bếp tương lai sẽ trông sẽ như thế nào, nhưng với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật hiện này các nhà khoa học đã dự báo rằng, phòng bếp trong tương lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học, nghệ thuật và công nghệ để tạo ra những phòng bếp thân thiện với môi trường, lành mạnh, kiểu dáng đẹp và đặc biệt hữu ích. Tại những cuộc triển lãm những mô hình thiết kế hiện đại ở London trong năm nay, hàng loạt những mẫu thiết kế phòng bếp hiện đại đã được đưa ra và nhận được sự quan tâm đông đảo của công luận. Vậy những công nghệ đó là gì? Hãy điểm qua những thông tin dưới đây để biết về những mẫu bếp trong tương lai.

1. Phòng bếp tương lai sẽ tương tác hoàn toàn bằng công nghệ 3D:

Tại triễn lãm lần này hãng Miele đã đưa ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời về những công nghệ sẽ xuất hiện trong tương lai, đem lại những trải nghiệm đầy thú vị cho những khách tham quan. Theo dự đoán của hãng, trong 50 năm tới, khả năng tương tác của các thiết bị công nghệ sẽ thu thập dữ liệu thông tin của người dùng chỉ với một cú quét tay. Công nghệ 3D cho phép một máy quét để đo lường nhu cầu dinh dưỡng của người dùng chỉ đơn giản bằng cách đặt tay lên thiết bị cảm ứng, úp lòng bàn tay của bạn xuống để thu thập dữ liệu. Từ dữ liệu thu thập được, hệ thống sẽ hiển thị những thông tin về các chất dinh dưỡng, năng lượng mà cơ thể bạn cần bổ sung, kèm theo những công thức chế biến thức ăn phù hợp với tình hình cơ thể hiện tại của bạn. Nghe qua có vẻ hơi xa vời, trông giống như trong những bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng theo các nhà khoa học, trong 50 năm tới, điều nãy sẽ trở nên phổ biến trong mọi phòng bếp của từng gia đình.

Phòng bếp khoa học, công nghệ và hiện đại
Phòng bếp khoa học, công nghệ và hiện đại

2. Sự phát triển của công nghệ giúp những bữa ăn trở nên hiệu quả và đem lại sức khỏe cho con người:

Tư việc thu thập dữ liệu của người dùng, công nghệ sẽ phân tích tình hình sức khỏe hiện tại của bạn. Nó sẽ thay thế bác sĩ dinh dưỡng cũng như các cuốn sách dạy nấu ăn. Những buổi ăn của bạn sẽ được lên thực đơn một cách tự động để đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất cũng như bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Điều khiển cảm biến sẽ xác định được những ai đang sử dụng nhà bếp và sẽ lưu lại lịch sử chi tiết việc bạn sử dụng nhà bếp, những hoạt động, những bữa ăn hàng ngày của bạn. Đó chắc chắn sẽ là công nghệ của tương lai.

Phòng bếp sẽ thay thế bác sĩ dinh dưỡng và sách nấu ăn
Phòng bếp sẽ thay thế bác sĩ dinh dưỡng và sách nấu ăn

3. Sử dụng năng lượng mặt trời:

Với việc các nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt, năng lượng xanh được nhắc đến như một nguồn năng lượng của tương lai. Không chỉ vì nó vô hạn có thể thay thế những nguồn năng lượng hóa thạch mà nó còn ưu việt nhờ tính thân thiện với môi trường. Một trong số đó là nguồn năng lượng từ mặt trời. Càng ngày nó càng được sử dụng phổ biến. Thật ra đây đã là công nghệ của hiện tại, chỉ có điều hiệu suất từ việc chuyển hóa năng lượng mặt trời sang điện năng vẫn còn thấp. Trong tương lại, người ta tin rằng, phòng bếp hoàn toàn có thể sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động một cách độc lập nhờ sử dụng những tấm pin mặt trời làm vật liệu xây dựng cho phòng bếp. Vừa thân thiện với môi trường, vừa làm đẹp cho không gian sống.

Năng lượng xanh, năng lượng của tương lai
Năng lượng xanh, năng lượng của tương lai

4. Phòng bếp hơi nước:

Phương pháp chế biến thức ăn trong tương lai được đưa ra là làm chín thức ăn bằng hơi nước. Hơi nước sẽ được tăng nhiệt độ lên một cách thích hợp để làm chín thức ăn. Điều này sẽ giúp cho thức ăn được chế biến sẽ giữ lại hoàn toàn giá trị dinh dưỡng chứ không bị vơi đi giống như những cách chế biến thức ăn theo phương pháp truyền thống. Phòng bếp cũng được trang bị bộ phận điều khiển hơi nước tự động, giúp giữ cho căn phòng luôn đạt được nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Làm chín thức ăn nhưng vẫn bảo đảm 100% giá trị dinh dưỡng của thực phẩm
Làm chín thức ăn nhưng vẫn bảo đảm 100% giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

5. Bức tường thủy sản:

Những bức vách ngăn trong phòng bếp sẽ được thay thế bằng những chiếc bể cá bằng thủy tinh. Đây không phải là những bể cá cảnh mà sẽ là những bể cá ăn cho phòng bếp, chúng không chỉ cung cấp những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn mà nó còn đem lại một cái nhìn đẹp cho không gian bếp.

Bức tường thủy sinh tuyệt đẹp cho phòng bếp
Bức tường thủy sinh tuyệt đẹp cho phòng bếp

6. Phân tích thực phẩm:

Không chỉ đem lại thông tin dinh dưỡng cần thiết cho mọi người, phòng bếp hiện đại còn tiến hành phân tích các mẫu thực phẩm sẽ được sử dụng trong chế biến thức ăn. Bằng cách này, bạn sẽ biết được giá trị cũng như tình trạng của nguồn thực phẩm dùng để chế biến. Giúp phát hiện những chất độc, chất cấm không được phép sử dụng.

Đảm bảo nguồn thực phẩm bạn sử dụng luôn được kiểm tra an toàn trước khi chế biến
Đảm bảo nguồn thực phẩm bạn sử dụng luôn được kiểm tra an toàn trước khi chế biến

7. Nông trại trong vườn:

Khu vườn của bạn sẽ trở thành nông trại chuyên cung cấp các loại thực phẩm, rau xanh sử dụng trong chế biến thức ăn. Bạn lo sợ khu vườn nhỏ bé của bạn sẽ không cung cấp được nguồn lượng thực phẩm phong phú cho bữa ăn gia đình. Điều này sẽ giúp mọi người tìm đến nhà riêng của nhau, tiến hành các hoạt động trao đổi, chia sẽ thức ăn.

Nông trại trong mỗi gia đình
Nông trại trong mỗi gia đình

Bên cạnh đó, thịt nhân tạo sẽ bảo đảm những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và sẽ được mọi người chấp nhận. Vitamin và dưỡng chất sẽ được bổ sung vào các loại thực phẩm để tăng giá trị dinh dưỡng và hương vị của chúng.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn

Thời gian mở cửa

8:00h - 21:00h
Kể cả ngày lễ & chủ nhật

Showroom Tân Bình 900m2

028 3811 0618

Showroom Gò Vấp 1200m2

028 6295 5335

Chăm sóc khách hàng

0888 799 229

Hổ trợ trực tuyến

Phù Đổng:  0353 580 243

Hoàng Nam:  0792 578 038

Sản Phẩm Mới

Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB36
17.078.850đ
13.990.000đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB36
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB35
17.078.850đ
12.990.000đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB35
Sofa góc L 4 chỗ ngồi S2195
17.078.850đ
13.761.900đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi S2195
Sofa da góc L S9294
22.963.500đ
14.571.900đ
Sofa da góc L S9294

Xem thêm »

DMCA.com Protection Status