Phân biệt nội thất chất lượng cao và chất lượng trung bình

Thứ ba, 26/01/16 13:40 | Lượt xem: 1346
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty và cửa hàng bán đồ nội thất. Để mua được một sản phẩm người tiêu dùng phải mất rất nhiều thời gian đi tìm hiểu và lựa chọn. Ngay tại thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh với một người tiêu dùng chưa am hiểu nhiều về mặt hàng này thì khó có khả năng mua cho mình được những bộ sản phẩm vừa đẹp về mẫu mã, đạt về chất lượng và giá thành hợp lý. Giá cả là điều mà người tiêu dùng khó đánh giá nhất, ngay ở những  khu vực nổi tiếng về nội thất, những sản phẩm tại đây cũng đa dạng về chủng loại và giá cả, gây nhiều  khó khăn cho khách đi mua hàng.
 
Khi đi khảo sát thị trường nội thất tại thành phố HCM bao gồm các tuyến đường bán hàng  tấp nập như Ngô Gia Tự, Trường Chinh, Quang Trung ...nhiều khách hàng không thể mua cho mình một bộ sản phẩm ưng ý. Giá thành mỗi của hàng đưa ra một giá bán khác nhau, cho dù cùng một mẫu sản phẩm nhưng giá thành lại khác nhau từ 20-40%. 
 showroom nội thất ghế sofa
Showroom bán đồ nội thất cao câp, đặc biệt là ghế sofa của Đông Á Group tại địa chỉ 17 Cộng Hòa, p4, Tân Bình
 
Còn tại thị trường hàng nội thất cao cấp TP HCM có Đông Á Group (tiền thân là Công ty CP Nội thất Đông Á), Phố Xinh, Chilai, Nhà Xinh, Phố Vip ...vì vậy để cho người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua hàng nội thất mà không mất nhiều thời gian, đội ngũ kỹ thuật của Đông Á Group cung cấp một số thông tin chi tiết về quy chuẩn sản xuất cũng như nguyên vật liệu làm ra những bộ sản phẩm, giúp cho người tiêu dùng đánh giá đúng chất lượng. 
 
Khi sản xuất ra một bộ nội thất phòng ngủ, các công ty nội thất có uy tín trên thị trường đều có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về nguyên liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp ,ván MDF ,HDF ..v v v. Các nguyên liệu này phải được lựa chọn và đánh giá về chất lượng đủ tiêu chuẩn trước khi sản xuất phần thô ,ví dụ như gỗ tự nhiên phải được sấy khô và đạt được độ ẩm duy trì từ 10-13%, có sử dụng hóa chất tẩy màu và chống mối một. Các loại ván gỗ công nghiệp đều được ép cứng có trọng lượng quy chuẩn là 40kg /2,8m2, tất cả đều được sử dụng hóa chất sử lý chống mối mọt, giá của các nguyên liệu này cao hơn từ 40-65% với cùng chủng loại sản xuất cho mặt hàng thường và thấp cấp. 
 
mua ghế sofa chất lượng cao
Ghế sofa da bò thật của Đông Á Group
 
Khâu làm nguội sản phẩm cũng không kém phần quan trọng ,để có những bộ sản phẩm đẹp các cty sản xuất có uy tín họ đều phải sử dụng nhiều loại máy chà nhám hiện đại như máy nhám thùng ,máy chà,máy móc cạnh ,máy dung ,máy nạo ,máy làm láng mặt,đội ngũ nhân viên làm nguội cũng phải chăm chú cho sản phẩm trước khi sơn.
 
Sơn sử dụng cho sản phẩm nội thất là phần mang tính quyết định cho chất lượng sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn khác nhau nhưng chủ yếu được phân chia làm 2 loại gồm loại thường và loại cao cấp, giá của hai loại sơn này chênh lệch tương đối cao mà người tiêu dùng cũng cần phải chú ý hơn. 
Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố trực tiếp quyết định tới chất lượng sản phẩm nội thất. 


Blog Mới HơnBlog cũ Hơn