Những lưu ý khi trang trí cho phòng tuổi teen

Thứ năm, 21/11/13 16:41 | Lượt xem: 1786
Tuổi vị thành niên là một thời gian đặc biệt trong cuộc sống bất kỳ đứa trẻ nào. Đó là một thời kỳ đầy khám phá, hình thành những sở thích và lợi ích để phát triển các mối quan hệ, bước đầu trở nên độc lập trong hành động và suy nghĩ, là nền tảng chuẩn bị cho cuộc sống tự lập sau này.

Các bậc phụ huynh có thể làm nhiều việc để giúp đỡ những đứa trẻ của mình trong giai đoạn này thông qua quá trình chuyển đổi tính cách trong giai đoạn trưởng thành. Nhưng một trong những món quà lớn nhất mà những ông bố bà mẹ có thể dành tặng cho đứa con thân yêu của mình chính là một căn phòng mà tại nơi đó những đứa con đang trong độ tuổi teen có thể có cho mình một không gian riêng tư để có thể tự do thể hiện cá tính, lối sống của bản thân. Đừng sợ con bạn sẽ xa cách với gia đình khi sở hữu một căn phòng riêng, ở lứa tuổi này trẻ rất cần một thế giới riêng để ấp ủ những giấc mơ, chứa đựng những bí mật. Cho trẻ một căn phòng riêng cũng giúp trẻ độc lập trong suy nghĩ và hành động, đó cũng có thể được xem là cái cớ để bạn đưa những đứa con đang ở trong độ tuổi “nổi loạn” và khuôn khổ.

Nhưng trước hết, hãy chuẩn bị cho những người “bạn” tuổi teen một căn phòng hoàn hảo. Tuổi teen là tuổi rất muốn thể hiện bản thân mình vì thế cách trang trí phòng như thế nào cho con cũng là một vấn đề đau đầu của bố mẹ, dưới đây sẽ là một số những điểm lưu ý khi trang trí cho phòng tuổi teen để các bậc phụ huynh tham khảo.

Màu sơn:

Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là để cho con bạn lựa chọn màu sắc mà chúng yêu thích thay vì chọn màu theo sở thích của bạn. Nhưng bên cạnh đó hay đưa ra những lời khuyên, những gợi ý một cách thông minh để con bạn có thể cảm thấy được đó là sự lựa chọn của bản thân chứ không phải làm theo lời người lớn. Những gam màu sáng hoặc nhạt là lựa chọn tốt nhất cho con bạn, không chỉ cho học tập mà còn giải trí. Không sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ, các màu được sử dụng ở đây thường là một tông màu và sự chuyển hóa các sắc thái của chúng, điều này làm cho căn phòng mang phong cách độc đáo, hiện đại, tối giản, rất tiện nghi và đáng mơ ước.

Màu sắc tươi sáng, trẻ trung cho các teen
Màu sắc tươi sáng, trẻ trung cho các teen

Kệ sách:

Một căn phòng cho các bạn tuổi teen không thể thiếu một chiếc kệ sách. Không chỉ phục vụ cho việc học tập, kệ sách còn được dân teen sử dụng như một chiếc kệ trang trí, trưng bày những vật lưu niệm, những bộ sưu tập để khoe mẽ với bạn bè. Vì vậy hãy chuẩn bị cho các thiên thần của bạn một chiếc kệ không nhát thiết phải đẹp hay đắt tiền nhưng phải đủ rộng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ cho các bạn trẻ. Hãy nhớ kỹ điều này, đó là cách tốt nhất để con bạn không vứt mọi thứ khắp phòng một cách bừa bãi và tập cách sắp xếp mọi thứ trở nên ngay ngắn.

Kệ sách đủ rộng để các teen có thể chứa được nhiều đồ
Kệ sách đủ rộng để các teen có thể chứa được nhiều đồ

Tăng khả năng lưu trữ của giường ngủ:

Thông thường, không gian dành cho các bạn tuổi teen không được lớn cho lắm nếu so sánh với phòng của ba mẹ. Có thể trong thiết kế nhà ban đầu, căn phòng thường chỉ được các bậc phụ huynh tính toàn dành cho những thiên thần bé bỏng của mình mà quên rằng theo năm tháng các thiên thần rồi cũng sẽ lớn lên và trưởng thành. Bên cạnh đó lứa tuổi teen có rất nhiều thứ để lưu trữ, từ sách vở qua nhiều năm, dụng cụ cá nhân, đến các mòn đồ sưu tập, các đồ vật kỷ niệm của bạn bè, thậm chí những thứ có thể nói là rất “linh tinh” cũng được các bạn nâng niu trân trọng. Vì vậy vấn đề lưu trữ khá quan trọng trong thiết kế cũng như trang trí và nội thất.

Giường ngủ tích hợp với tủ áo, kệ sách
Giường ngủ tích hợp với tủ áo, kệ sách

Một trong những giải pháp có thể giải quyết điều này là tăng khả năng lưu trữ của chiếc giường ngủ. Bạn có thể tận dụng gầm giường để làm hộc tủ chứa đồ, hoặc sử dụng những chiếc giường có đầu giường là một chiếc kệ. Ngoài ra có thể sử dụng những chiếc giường tầng và tận dụng không gian bên dưới làm tủ đựng quần áo, với hai món đồ nội thất có diện tích được xem là lớn nhất trong một căn phòng ngủ nhưng với cách này bạn chỉ tốn một nửa diện tích để đặt cho chúng so với việc tách riêng ra.

Bàn học:

Phòng của teen vừa là phòng ngủ vừa là phòng học và tất nhiên một vật dụng không thể thiếu là chiếc bàn học. Về màu sắc và kiểu dáng, hãy dành cho con bạn sự lựa chọn mà chúng yêu thích. Nhưng về kích cỡ bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn bàn học cho con mình. Bàn và ghế cần phải có chiều cao phù hợp với chiều cao của con bạn để có thể ngôi học một cách thoải mái nhất. Khi ngồi hai tay có thể đặt lên bàn tạo thành một góc vuông, hai bàn chân có thể vừa đụng sàn … Nếu không muốn phải thay bàn ghế mỗi năm một lần do sự phát triển chiều cao không ngừng của con bạn, hay mua những bộ bàn ghế có thể thay đổi chiều cao. Phía trên bàn nên có một chiếc kệ cho tiện việc học tập.

Ghế ngồi có thể thay đổi chiều cao
Ghế ngồi có thể thay đổi chiều cao


Blog Mới HơnBlog cũ Hơn