Những lời khuyên khi mua ghế sofa

Thứ tư, 06/11/13 16:18 | Lượt xem: 4079
Những nhà thiết kế nội thất hàng đầu thế giới như Mary McDonald, Barbara Barry và Rose Tarlow đã có những chia sẽ, những lời khuyên bổ ích cho người tiêu dùng khi lựa cho mua ghế sofa cho gia đình. Dưới đây là những điều bạn cần quan tâm nếu như có ý định mua một chiếc ghế sofa.

Lựa chọn ghế sofa cho gia đình bạn
Lựa chọn ghe sofa cho gia đình bạn

1. Kích thước:

Nếu nhà bạn không đủ rộng thì đừng nên chọn những bộ ghế sofa đóng sẵn, nó sẽ trở nên quá khổ đối với ngôi nhà của bạn. Hãy đưa số liệu của căn phòng của bạn cho một nhà thiết kế, họ sẽ chỉ cho bạn biết đâu là kích thước của bộ sofa mà bạn cần - Mary McDonald.

2. Chiều dài:

Hầu hết các khách hàng thường yêu cầu một chiếc ghế sofa đủ dài cho một giấc ngủ trưa. Vì vậy chiều dài mà tôi thường thiết kế cho một chiếc ghế sofa là 2 m, thậm chí dài hơn nữa nếu căn phòng cho phép - Ginger Barber chia sẽ. Vâng, nhiều người mua một chiếc ghế sofa không chỉ để ngồi xem tivi hay tiếp khách, mà nó còn là chỗ ngủ lý tưởng cho những giấc ngủ trưa.

3. Kiểm tra sự hòa hợp:

Làm sao biết màu sắc của chiếc ghế sofa bạn chọn có phù hợp với căn phòng của bạn? Màu sắc ngày nay rất đa dạng trong khi các qui tắc về màu sắc chỉ đúng với những màu cơ bản. Để biết chính xác nhất, bạn phải đặt chiếc sofa mà bạn đã chọn vào căn phòng. Mọi chuyện sẽ rất tốt đẹp nếu như nó phù hợp. Nhưng nếu nó không phù hợp, bạn sẽ phải tốn thời gian và tiền bạc để trả nó về cửa hàng, và bạn không thể làm điều đó với tất cả những chiếc ghế sofa có trong cửa hàng. Một cách đơn giản hơn. Hãy đặt mẫu bọc cùng chất liệu và màu sắc của chiếc ghế sofa mà bạn đã chọn vào căn phòng và quan sát nó từ xa - Chandos Dodson Epley

4. Chất liệu:

Để giữ ghế sofa của bạn bền đẹp, bạn nên quan tâm đến việc chọn vải. Chỉ một vài chỗ bong hoặc rách sẽ làm chiếc ghế mất giá trị. Vì thế, tránh sử dụng loại vải cần bảo dưỡng cao ở khu vực được sử dụng thường xuyên.Vải nỉ dày hoặc nhung với nhiều màu và kẻ sọc được ưa chuộng vì giá thành hạ, khá dai và bền nhưng dễ thấm nước, bụi, lông thú. Tránh sử dụng ở nơi ẩm, nhiều bụi và vật nuôi.

Da là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm sự lâu bền. Chúng cũng rất dễ làm sạch và có nhiều màu nhuộm thời trang. Tuy nhiên, do giá cả khá đắt đỏ nên chưa được sử dụng phổ biến. Hiện nay, đã có loại da nhân tạo pha sợi nhựa vinyl, PVC giả da, tăng độ dẻo và mịn, giá chỉ đắt hơn Nỉ một ít nhưng tự nhiên hơn.

5. Màu sắc:

Để thiết lập sự yên tĩnh, hãy chọn màu sắc cùng tông màu với tường phòng hoặc rèm cửa cho chiếc ghế sofa của bạn - Barbara Barry. Nhưng nếu bạn sở hữu một căn phòng màu trắng hay màu kem, thì việc lựa chòn màu không quá khó khăn cho bạn, vì màu trăng kem là màu nền tốt nhất cho tất cả các màu sắc khắc. Từ xanh, đỏ, tím, vàng cho tới những gam màu trung tính …

Sự hòa hợp màu sắc giữa ghế sofa và căn phòng
Sự hòa hợp màu sắc giữa ghế sofa và căn phòng

6. Ghế đơn:

Tôi không bao giờ sử dụng hai chiếc ghế đơn trong một bộ ghế sofa, bởi vì sau đó ba người sẽ không bao giờ cùng ngôi trên chiếc ghế dài - Rose Tarlow. Rõ ràng đó là một sự lãng phí về tiền bạc cũng như về tình cảm. Việc cùng ngôi trên một ghế sofa sẽ khiến mọi người xích lại gần nhau hơn. Cuộc nói chuyện vì thế cũng trở nên thân mật, gần gũi. Trong khi đó hình ảnh ba người ngồi trên ba chiếc ghế, đó sẽ không còn là buổi nói chuyển giữa những người thân trong gia đình hay những người bạn mà nó giống như những khách hàng đang bàn bạc về một vụ làm ăn - Rose Tarlow.

7. Mua sắm trực tuyến:

Đây là hình thức mua sắm khá phổ biến hiện nay, giúp mọi người tiết kiệm thời gian, thậm chí là tiền bạc. Nhưng rõ ràng, mua một chiếc ghế sofa từ internet là việc không đơn giản chút nào. Nếu không ngồi thử trên nó bạn sẽ không bao giờ biết nó có thật sự thoải mái giống như những đoạn mô tả của người bán đã nói hay không. Bên cạnh đó, một chiếc ghế sofa hoàn hảo không phải là chiếc ghế được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn mà nó phải phù hợp với vóc dáng của người sử dụng và các kích thước căn phòng của bạn. Đây là một vụ đầu tư không nhỏ chút nào vì vậy cho dù bận rộn đến đâu bạn cũng hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đến cửa hàng - James Howard.

8. Tỷ lệ trần:

Nhiều người chỉ quan tâm đến chiều dài và chiều rộng căn phòng khi mua ghế sofa mà quên rằng chiều cao cũng là một vấn đề rất quan tâm. Nếu trần nhà của bạn thấp, nên chọn một chiếc ghế thấp sẽ tạo cảm giác trần nhà bạn trở nên cao lên và ngược lại - David Easton.

9. Gối ôm:

Tôi không bao giờ sử dụng các kiểu gối ôm lớn, có hoa văn bản to. Nó sẽ nhanh chóng lỗi thời và khó thay đổi. Những gam màu nóng, tươi mới với những chiếc gối nhỏ sẽ luôn hợp thơi trang và dễ thay thế theo mùa cho chiếc ghế sofa của bạn - Tom Stringer.

Gối ôm đẹp cho ghế sofa
Gối ôm đẹp cho ghế sofa

10. Sofa cho căn hộ chung cư:

Cư dân của căn hộ chung cư có thể bỏ qua tất cả những điều trên nhưng bạn chắc chắn phải quan tâm đến tiêu chí này khi mua ghế sofa: chiều dài của ghế sofa phải luôn thấp hơn chiều cao của thang máy. Cho dù có bằng đi chăng nữa thì bạn cũng không được phép mua. Quá trình vận chuyển sẽ khiến cho ghế sofa của bạn không còn nguyên vẹn như ở cửa hàng trưng bày - T.Keller Donovan.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn