Những kiến thức chọn mua ghế sofa góc

Thứ sáu, 20/06/14 14:13 | Lượt xem: 1610
Không gian phòng khách nhà bạn sẽ có nhiều sự sáng tạo hơn với một bộ ghế sofa. Nếu như ngôi nhà của bạn diện tích không quá lớn để trang trí đặt nhiều đồ nội thất bên trong thì một bộ sofa góc với chiều dài của nó sẽ đem lại nhiều tiện ích hơn, có chỗ ngồi cho gia đình và tiếp đón khách khứa. Ghế sofa giữ một vai trò khá quan trọng trong một ngôi nhà, nó giúp bạn điều hướng không gian sống tốt hơn.

Trên thực tế cho thấy, để thiết kế nội thất phòng khách thì có rất nhiều phương án, lựa chọn khác nhau, nhưng không có cái nào đem lại sự bất tiện và khó chịu cho người sống trong không gian đó. Điều đó cho thấy ghế sofa góc là sự chọn lựa số một khi nói về nội thất trang trí trong nhà.

ghế sofa góc 1

Mọi góc nhà đều có thể đặt ghế sofa góc, và tận dụng tối đa không gian góc chết trong nhà của bạn, và không hề chiếm quá nhiều không gian và đem lại vị trí ngồi hay nghỉ ngơi thoải mái.

Hình chữ C, L và hình vòm là 3 kiểu dáng chính của ghế sofa góc. Có bao nhiêu chỗ ngồi là tùy thuộc vào đồ dài lớn nhỏ.

Không cần quá bề thế hay hoành tráng, những bộ sofa 3 - 4 ghế sẽ phù hợp với không gian khiêm tốn thích hợp cho nhà phố hoặc chung cư nhỏ. Một chiếc bàn thấp, hoặc thanh mảnh, một vài chiếc gối nhỏ trang trí sẽ khiến không gian nhà thêm sinh động.

Không cần khoa trương, nổi đình nổi đám, ghế sofa góc thích hợp với diện tích vừa và nhỏ, cho những nhà phố hay khiêm tốn là chung cư. Đi kèm với sofa đó chính là một chiếc bàn trà thấp, thanh mảnh, vài chiếc gối nhỏ xinh xinh dễ thương đặt trên sofa sẽ làm không gian trở lên đẹp và sinh động hơn.

Sự lựa chọn tối ưu cho không gian vừa và nhỏ đó chính là ghế sofa góc, không còn sự lựa chọn nào tốt hơn thế.

Khi quyết định mua một bộ ghế sofa thì bạn cần có vài điều cần lưu ý đó là, vị trí mà chắc chắn bạn sẽ đặt sofa ở đó. Điều thừ hai, bạn để bao nhiêu khoảng trống cho nó, và điều thứ ba kích thước của sofa phụ thuộc vào việc nhà bạn cá bao nhiêu người.

ghế sofa góc 2

Bình thường sofa có 4 chân ghế cố định, bạn cũng có thể đặt thêm bánh xe để tiện cho việc di chuyển đến vị trí khác dễ dàng hơn, mỗi khi trong nhà có sự kiện cần thay đổi không gian một chút.

Sự bù đắp vào không gian trống bằng một bộ ghế sofa là tuyệt với nhất. Hiện nay, thị trường sofa có rất nhiều các chủng loại, mẫu mã, ý tưởng thiết kế khác nhau. Và chi phí bảo hành, bào rì, cũng không hề cao vì chất liệu thường có tác dụng chống bám bụi, cho dù là có phải thế thế cả lớp bọc thì chi phí cũng rất nhẹ chứ không quá đắt.

Vải, da, simily... là một vài chất liệu phổ biến thường được dùng để sản xuất sofa. Sofa da có độ bền cao, êm ái nhưng giá rất cao và thường không có hoa văn. Sofa vải tạo cảm giác mát mẻ, có nhiều hoa văn để lựa chọn. Sofa simily thì không thấm nước, dễ vệ sinh

Ngoài ra bạn có thể kết hợp đệm ngồi, gối ôm, gối tựa vào sofa để tạo thêm những màu sắc khác nhau, tạo ra điểm nhấn riêng cho bộ ghế sofa nhà bạn.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn