Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Một Ngôi Nhà Bên Bờ Biển

Thứ hai, 26/08/13 17:19 | Lượt xem: 1245
Một ngôi nhà bên bờ biển, đó là ước mơ của tất cả mọi người, để mỗi sáng được đánh thức bởi âm thanh của tiếng sóng vỗ bờ, để được ngắm nhìn những sắc màu của biển cả thay đổi theo thời gian. Đó còn là giấc mơ để đi đến của mọi người thoát khỏi thế giới đang đảo điên từng ngày với những bận rộn, lo toan, cho bạn những phút giây thư giản, đặc biệt là nơi để những đứa trẻ có thể tạo ra những ký niệm ngọt ngào của tuổi thơ.

Tuy nhiên có rất nhiều điều bạn cần biết trước khi sở hửu loại bất động sản này. Thực tế khắc nghiệt của việc sở hữu một ngôi nhà bên bờ biển có thể biến ngôi nhà mơ ước của bạn thành nỗi ác mộng nếu bạn không có các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Hãy đọc những điều dưới đây để đảm bảo rằng mình đã có đủ kiến thức để chuẩn bị sở hữu một ngôi nhà bên bờ biển. Chúng tôi không muốn giảm đi giá trí về giấc mơ của bạn mà chỉ muốn bạn nhận thức được thực tế của việc này để có thể có những lựa chọn tốt nhất.

nội thất cho nhà bờ biển, ngôi nhà ước mơ

Sở hữu một ngôi nhà bên bờ biển là ước mơ của nhiều người

Tìm hiểu nơi về nơi bạn sẽ đến:


Trước khi mua nhà, hãy nghĩ xem bạn có dành nhiều thời gian cho nơi đây? Nó chỉ là nơi để bạn nghĩ dưỡng vào một khoản thời gian nhất định trong năm hay sẽ là nơi bạn gắn bó lâu dài. Hãy thuê một ngôi nhà gần đó, tìm hiểu về lối sống, sinh hoạt của dân địa phương trong vùng. Ngôi nhà có nằm ở vị trí thuận tiện? Đường xá có dễ dàng đi lại đến các vùng khác? Có bến xe, sân bay ở khu vực gần đó? Bệnh viện hay các cơ sở y tế? Trường học, siêu thị, cửa hàng tạp hóa? Các khu vui chơi, giải trí? … Nếu muốn chọn cho mình một địa điểm lý tưởng để gắn bó lâu dài, bạn không thể bỏ qua những việc này.

Tìm hiểu kỹ về nơi bạn định mua nhà

Hãy có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để có sự lựa chọn tốt nhất

Tìm hiểu về những người hàng xóm:


Hàng xóm rất quan trọng, đó là những người bạn không thể thiếu, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn những điều cần biết trong vùng. Có trẻ nhỏ ở gần đó? Nếu bạn có con nhỏ, có thể họ sẽ muốn cho những đứa trẻ làm bạn với nhau. Khu vực đó có yên tĩnh hay không? Ngược lại bạn sẽ không muốn sống trong một khu dân cư đông đúc, bên cạnh những người hàng xóm ồn ào. Tuy nhiên chúng tôi cảnh báo bạn không nên mua nhà ở những khu vực vắng vẻ, đó sẽ là địa điểm yêu thích cho những tên cướp bên cạnh việc sẽ gây khó khăn cho bạn trong những lúc cấp bách. Với bất ký quyết định mua nhà ở đâu, những người hàng xóm đều là chìa khóa.

Làm việc với môi giới bất động sản địa phương:


Hãy nhận lời nếu bạn nhận được một lời đề nghị từ bạn bè, một môi giới bất động sản tại khu vực này. Họ sẽ cho bạn những thông tin bổ ích, độ phức tạp của khu vực này trong và ngoài mùa cao điểm. Nếu bạn muốn ở đây quanh năm? Hãy hỏi xem các doanh nghiệp địa phương có mở cửa quanh năm, hay chỉ có khuynh hương làm dịch vụ theo mùa, một điểm thường thấy ở các khu nghỉ mát nằm bên bở biển. Một môi giới bất động sản giỏi sẽ có tất cả các thông tin mà bạn quan tâm, bao gồm cả lịch sử địa phương và thông tin thời tiết.

Khu vực bạn ở có thường xuyên xuất hiện những cơn bão, lần gần nhất xuất hiện là khi nào? Những thiệt hại mà nó đã gây ra? Đây là những sự kiện rất quan trọng bạn cần phải tìm hiểu? Có thể chủ nhà cũ hoặc người môi giới sẽ không cho bạn biết về những thông tin này. Bạn có thể biết thông tin nay bằng cách đi tham quan xung quanh khu vực bờ biển đế xem xét các dấu hiệu hư hỏng, hoặc vào thư viện địa phương để tìm hiểu. Một cách đơn giản nhất hãy nói chuyện thật nhiều với người dân địa phương. Như đã nói ban đầu. Giao tiếp là chìa khóa. Nói chuyện với càng nhiều người càng tốt.

Làm việc với chuyên gia để đánh giá tình hình ngôi nhà

Hãy hỏi những chuyên gia để có những tham khảo tốt nhất

Nhờ một chuyên gia kiểm tra ngôi nhà:


Nếu một ngôi nhà thông thường thì bạn có thể tự làm việc này. Nhưng nếu là một ngôi nhà bên bờ biển bạn hãy thuê một chuyên gia để đánh giá chất lượng của nó, việc này rất quan trọng. Nhà được xây gần biển sẽ chịu nhiều tác động phá hoại và nhanh xuống cấp hơn một ngôi nhà thông thường. Một chuyên gia sẽ nhận biết được những dấu hiệu hao mòn cũng như độ tuổi của ngôi nhà. Họ sẽ cho bạn biết ngôi nhà đã từng bị ngập lụt hay chưa? Việc này có xảy ra thường xuyên hay không? Việc ngập lụt sẽ gây thiệt hại lớn cho hệ thống điện, nước, nền móng ngôi nhà. Việc sửa chữa những vấn đề này sẽ rất tốn kém.

Nếu có dấu hiệu ngập lụt tốt nhất hãy tránh xa nó. Còn nếu bạn vẫn bị nó hấp dẫn hãy bàn việc nâng nền nhà với chủ nhà để họ chia sẽ vấn đề kinh phí, vì chi phí cho việc này là rất lớn. Khi nâng cấp chú ý đến việc phòng ngừa ngập lụt trong tương lai.

Hỏi ý kiến của một chuyên viên trắc địa:


Lưu ý đến mực nước thủy triều, nếu mực nước thùy triều liên tục lên cao thì bạn không nên mua nhà ở đây. Chuyên gia trắc địa sẽ kiểm tra sự ổn định của bờ biển và vùng đất xung quanh nó bằng cách kiểm tra sự xói mòn, nghiên cứu mực nước thủy triều sự dâng cao của mực nước biển.

Bạn phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất bắt đầu từ việc lựa chọn vị trí tốt và an toàn cho ngôi nhà bên bờ biển của bạn. Tìm hiểu xem xung quanh ngôi nhà có nhiều cây xanh không. Nếu có nhiều cây xanh và các bãi cỏ, đây là một dấu hiệu tốt. Cố gắng tìm hiểu thật kỹ vì những gì bạn thấy có thể là sự che đây của chủ nhà cũ. Đừng để mình bị qua mặt.

Xung quanh nhà nên có nhiều cây xanh

Xung quanh ngôi nhà nên có nhiều cây xanh

Xem xét bãi biển gần nhà và không gian nội thất trong nhà:


Bạn có cần thêm phòng ngủ cũng như các phòng sinh hoạt khác cho không gian sống của gia đình bạn. Ngôi nhà có không gian để tổ chức các buổi tiệc ngoài trời không? Chủ nhà cũ có để lại nội thất cho bạn sử dụng không? Nội thất trong nhà có còn tốt hay không? Những điều đó sẽ tác động ít nhiều đến giá cả ngôi nhà của bạn. Một ngôi nhà nằm gần bãi biển sẽ có mỹ quan cao hơn kèm theo giá cả đắt đỏ hơn. Tuy nhiên nó cũng sẽ dễ bị thiệt hại hơn bởi yếu tố thời tiết.

không gian nội thất trong nhà là một điều rất quan trọng

Nội thất và không gian quanh nhà sẽ ảnh hưởng đến giá cả ngôi nhà của bạn

Chỉ mua những gì nằm trong khả năng của bạn


Hãy làm việc với một chuyên gia tài chính để có có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí mà bạn sẽ bỏ ra khi sở hữu một ngôi nhà bên bờ biển. Ngoài chi phí mua nhà thì chi phí bảo trì, bảo hiểm cho bất động sản sẽ cao hơn so với một ngôi nhà trong đất liền.

Bạn đang mua một giấc mơ


Một ngôi nhà bên bờ biển, dù bạn sẽ sử dụng nó như nơi ở chính hay chỉ là nơi dành cho những kì nghỉ, có thể là nơi để bạn hưởng tuổi già hoặc cho các thế hệ mai sau, hoặc dùng nó như một khoản tăng thu nhập bằng cách cho thuê thì bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ trước khi mua nó để có thể sở hữu một nơi nghĩ ngơi thư giãn lý tưởng và an toàn. Giấc mơ này có thể trở thành hiện thực hay sẽ là cơn ác mộng với bạn phụ thuộc vào kiến thức cũng như khả năng lên kế hoạch nghiên cứu trước khi mua.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình

Hãy thực hiện giấc mơ của mình một cách thông minh

Nếu bạn luôn mơ ước về nó thì đừng bao giờ từ bỏ, nhưng hãy là người hiểu biết trong vấn đề này để là một khách hàng thông minh.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn

Thời gian mở cửa

8:00h - 21:00h
Kể cả ngày lễ & chủ nhật

Showroom Tân Bình 900m2

028 3811 0618

Showroom Gò Vấp 1200m2

028 6295 5335

Chăm sóc khách hàng

0888 799 229

Hổ trợ trực tuyến

Phù Đổng:  0353 580 243

Hoàng Nam:  0792 578 038

Sản Phẩm Mới

Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB36
17.078.850đ
13.990.000đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB36
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB35
17.078.850đ
12.990.000đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB35
Sofa góc L 4 chỗ ngồi S2195
17.078.850đ
13.761.900đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi S2195
Sofa da góc L S9294
22.963.500đ
14.571.900đ
Sofa da góc L S9294

Xem thêm »

DMCA.com Protection Status