Những cách đơn giản để làm mới ngôi nhà của bạn

Thứ bảy, 09/11/13 17:33 | Lượt xem: 1339
Sự đổi mới luôn đem lại nhiều điều thú vị, nó là một cách rất tốt để thoát khỏi những lối mòn, sự nhàm chán trong cuộc sống. Hãy dành ra một ngày cuối tuần để “F5” căn phòng của bạn bằng những thủ thuật đơn giản mà tôi sẽ nói sau đây.

1. Một cành cây:

Các yếu tố tự nhiên sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên sống động. Nói như vậy có lẽ các bạn đang nghĩ tới một bình hoa tươi trong phòng? Không nhất thiết phải sử dụng hoa tươi, vừa tốn kém(nếu bạn là một người muốn tiết kiệm) lại có thể không tốt cho sức khỏe của bạn nếu bạn đang muốn làm mới phòng ngủ của mình. Việc bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc kéo và những bông hoa vải. Đi ra vườn nhà bạn (hoặc hàng xóm), chọn cho mình một cành cây mà bạn cảm thấy ưng ý nhất (nhỏ thôi nhé, đừng chọn cành cây quá to). Tiếp đến, gắn những bông hoa vải lên nó. Cuối cùng là cắm nó vào bình. Vậy là bạn đã có một bình hoa trang trí cho căn phòng theo phong cách của riêng bạn.

Làm đẹp với nhánh cây khô
Làm đẹp với nhánh cây khô

2. Trang trí cho lò sưởi:

Lò sưởi ngày nay không còn được sử dụng như công dụng ban đầu của nó nữa. Giờ đây, nó chủ yếu được sử dụng như mảng không gian để làm đẹp cho ngôi nhà. Nếu phòng khách nhà bạn cũng đang có một lò sưởi như vậy hãy thêm vào đó những thanh củi hình trụ giống như bạn đang chuẩn bị sưởi ấm cho căn phòng bằng những ngọn lửa phát ra từ lò sưởi. Càng tuyệt vời hơn khi mùa đông đang đến gần, căn phòng của bạn sẽ trở nên lung linh và ấm cúng hơn bởi điều này.

Củi khô cho lò sưởi
Củi khô cho lò sưởi

3. Làm điệu cho phòng tắm:

Không cần phải thay bồn tắm mới, không phải lót lại sàn, mua mới lavabo hay bất cứ thiết bị nào cả cho phòng tắm. Những việc đó sẽ rất tốn kém và mất thời gian của bạn, như vậy sẽ không đúng với tiêu chí ban đầu mà tôi đã giới thiệu. Bạn chỉ việc đem những chiếc khăn tắm màu trắng xếp chồng lên nhau thay vì cất trong tủ. Bạn có thể đặt chồng khắn tắm trên một chiếc kệ trên phòng tắm, hoặc trên một chiếc ghế đơn, dưới lavabo … Chỉ một thủ thuật đơn giản những đã làm cho phòng tắm của bạn đẹp hẳn lên.

Chồng khăn tắm cho phòng tắm
Chồng khăn tắm cho phòng tắm

4. Bàn cafe đẹp cho phòng khác:

Một chiếc bàn cafe lớn với gam màu tối có thể tạo thành một khoảng lặng cho căn phòng khách của bạn. Hãy lấy vài cuốn sách của bạn ra khỏi kệ sách của bạn và xếp chồng chúng lên trên chiếc bàn café. Chiếc bàn của bạn sẽ trở nên sinh động hơn nhờ màu sắc của những cuốn sách.

Bàn cafe đẹp hơn nhờ những cuốn sách
Bàn cafe đẹp hơn nhờ những cuốn sách

5. Một chút bừa bộn:

Đừng nghĩ bừa bộn ở đây là vứt mọi thứ khắp nơi, làm cho căn phòng của bạn trở nên xáo trộn. Hãy chuẩn bị một chiếc khăn lớn, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn chòng cổ. Đừng xếp chúng lại một cách ngay ngăn, đặt nó lên một chiếc ghế sofa hay một chiếc ghế dài, hoặc trên giường ngủ. Thả lỏng nó xuống đất để tạo một cái nhìn đẹp cho không gian sống của bạn. Hình ảnh mà bạn có được sẽ không còn là sự bừa bộn đơn thuần mà là một không gian lãng mạng, đậm chất nghệ thuật.

Bừa bộn một cách nghệ thuật
Bừa bộn một cách nghệ thuật

6. Một chút phô trương:

Thay vì giấu mọi thứ bên trong chiếc tủ, hay đặt chúng ra bên ngoài. Căn phòng sẽ trở nên sinh đông và tươi vui hẳn lên nhờ những người bạn mới. Đó có thể là một bộ đồ ăn bằng sứ hoặc thủy tinh mà bạn trân trọng, những chiếc bình đẹp … hã đặt chúng lên bàn ăn để khoe khoang về bộ sưu tập của bạn. Bạn không bị ép buộc phải đóng đinh nó vĩnh viễn, chỉ cần trưng bày chúng trong một vài tuần hoặc thậm chí một vài ngày. Sau đó bạn có thể trả mọi thứ về chỗ cũ.

Trưng bày bộ sưu tập
Trưng bày bộ sưu tập
Blog Mới HơnBlog cũ Hơn