Nguồn cảm hứng cho những nhà thiết kế(tt)

Thứ ba, 01/10/13 15:37 | Lượt xem: 3244

Cảm hứng từ khu vực trò chơi trẻ em và những trò chơi sáng tạo.

Bạn cho rằng những trò chơi trẻ con chỉ là những thứ vô bổ, quá đơn giản để có thể kích thích sự sáng tạo của bạn. Nhưng thật ra những trò chơi đó được thiết kế để kích thích sự phát triển trí não. Hãy quay về tuổi thơ của bạn qua những trò chơi của trẻ nhỏ, nơi chứa đựng giấc nhiều những mơ mộng, những tò mò, khám phá của trẻ thơ. Nơi có những ước mơ, muốn được chinh phục, khám phá vẫn còn đang dang dở vì những hạn chế của trẻ nhỏ. Hãy tiếp tục thực hiện những mơ mộng đó, bạn sẽ khám phá thêm nhiều điều thú vị và có thể sẽ có thêm những ý tưởng độc đáo cho công việc của mình.

Những trò chơi tuổi thơ sẽ khơi dậy những ước mơ, sáng tạo thời thơ ấu của bạn
Những trò chơi tuổi thơ sẽ khơi dậy những ước mơ, sáng tạo thời thơ ấu của bạn

Bên cạnh đó hãy chơi những trò chơi kích thích sự tuy duy của bạn như giải ô chữ, soduku, xếp hình. Đầy là những bài thể dục rất bổ ích cho trí não, đặc biệt đối với những người đã quá quen với lối mòn trong tư duy.

Luôn có một cuốn sổ ghi chú.

Nhiều khi đang đi trên đường, hoặc ngồi trên xe, trò chuyện với bạn bè trong đầu bạn lại nãy ra một ý tưởng bất chợt. Nhưng rồi sau một ngày bận rộn với công việc, với những lo toan trong cuộc sống bạn vô tình lãng quên chúng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đánh mất những sáng tạo, những cơ hội cho nghề nghiệp của bạn. Thay vì để những ý tưởng trôi qua hàng ngày, hãy luôn đem theo mình một cuốn sổ tay để ghi chú lại những ý tưởng bất chợt của bạn. Bạn cũng có thể lưu giữ chúng qua những bức ảnh khi thấy những cảnh tưởng đẹp, hoặc đặc sắc mà bạn chứng kiến. Biết đâu đó, chúng sẽ là hạt giống cho những thành công trong tương lai của bạn.

Luôn có một sổ tay để ghi chú lại những ý tưởng bất chợt
Luôn có một sổ tay để ghi chú lại những ý tưởng bất chợt

Cho phép bản thân và công việc của bạn có những giây phút hài hước.

Nhiều người trong chúng ta thường khoác lên mình dáng vẻ đạo mạo, nghiêm túc để chứng tỏ mình đã trưởng thành, đặc biệt là trong công việc và dần quên đi những tiếng cười. Cộng thêm những áp lực trong cuộc sống khiến cho khiếu hài hước dần ngủ quên trong mỗi chúng ta. Bạn không thể nào có những ý tưởng khi mà đầu óc luôn căng thẳng với những lo toan, tính toán.. Hãy đánh thức khiếu hài hước trong bạn. Chào ngày mới với mọi người bằng những câu nói trêu đùa mọi người. Thay vì vùi đầu vào những đống tài liệu để tìm kiếm những ý tưởng, hãy tự thưởng cho mình bằng những bộ phim hài hay những giờ tán gẫu với bạn bè. Những cuộc nói chuyện thân mật, hài hước bên bạn bè là những giây phút thoải mái nhất, đó là lúc bạn thường có những ý nghĩ táo báo, những sáng kiến độc đáo.

Thoát khỏi trạng thái căng thẳng hiện tại để tìm những nguồn ý tưởng mới
Thoát khỏi trạng thái căng thẳng hiện tại để tìm những nguồn ý tưởng mới

Tập trung tư duy vào một vật xác định.

Một cách khác để cho tâm trí bạn tìm thấy ý tưởng sáng tạo là xác định một đối tượng duy nhất và tập trung vào mổ xẻ chúng. Hãy quan sát xung quanh bạn có những gì khiến cho bạn cảm thấy độc đáo, đó có thể là một chiếc đồng hồ cổ điển, một bức tranh sơn dầu, một chiếc ghế sofa. Hãy tìm hiểu xem điều gì khiến nó trở nên độc đáo, thu hút bạn. Có thể là những đường nét, kết cấu, thiết kế hoặc màu sắc. Điều này sẽ giúp bạn hòa hợp tốt hơn với việc phân tích, tìm kiếm … giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những điều kỳ thú đang tồn tại trong thế giới xung quan bạn.. Nó cũng giống như một bài thực hành cho trí não của bạn khi chơi ô chữ. Hãy làm việc này vài lần trong tuần, cho đến khi nó trở thành thói quen và bạn làm điều đó một cách tự nhiên như một phản xạ mà không phải tập trung vào sáng tạo.

Luyện tập phân tích thường xuyên để trở thành thói quen
Luyện tập phân tích thường xuyên để trở thành thói quen

Cộng tác với những đồng nghiệp.

Chẳng ai cho bạn những ý tưởng tốt hơn những người đồng nghiệp chung ngành nghề với bạn. Hãy thảo luận với đồng nghiệp của mình về công việc hiện tại, để có thẻ mổ xẻ những khó khăn đang tồn đọng. Cùng bàn bạc, cùng đánh giá với những chuyên gia trong cùng một lĩnh vực sẽ giúp bạn lĩnh hội được nhiều vấn đề. Sức mạnh tổng hợp to lớn hơn rất nhiều lần sức mạnh của từng cá nhân riêng lẽ. Đừng ngần ngại khi phải cầu xin lời khuyên của một ai đó.

Sức mạnh của tập thể
Sức mạnh của tập thể

Đừng để mình bị “bắt nạt” bởi những chuẩn mực đã định ra.

Bạn đang rơi vào lối mòn của tư duy vậy đã bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao mình lại thiết kế theo phong cách này mà không phải phong cách khác?”, “Tại sao phải kết hợp hai màu sắc này với nhau mà không phải là điều ngược lại?” ... Bởi vì bạn đang sống theo những quy tắc, những điều mà bạn cho là chuẩn mực, đúng đắng nhất và không thể làm khác đi. Sự sáng tạo không nên đặc trong một khuôn khổ, những quy định, quy tắc. Nếu sống theo những gì đã được quy định chắc chắn loài người đã không phát triển được đến ngày nay.

Phá vỡ những luật lệ hiện tại
Phá vỡ những luật lệ hiện tại
Sáng tạo đồng nghĩa với phá cách, thoát ra khỏi những gì đã được định sẵn để tìm kiếm những điều mới mẻ. Hãy tạm quên đi những luật lệ có thể bóp nát ý tưởng của bạn. Hãy tự cho mình một ngoại lệ để có thể thỏa sức sáng tạo, cho trí tưởng tượng bay xa.

(Nội thất Đông Á)


Blog Mới HơnBlog cũ Hơn

Thời gian mở cửa

8:00h - 21:00h
Kể cả ngày lễ & chủ nhật

Showroom Tân Bình 900m2

028 3811 0618

Showroom Gò Vấp 1200m2

028 6295 5335

Chăm sóc khách hàng

0888 799 229

Hổ trợ trực tuyến

Phù Đổng:  0353 580 243

Hoàng Nam:  0792 578 038

Sản Phẩm Mới

Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB36
17.078.850đ
13.990.000đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB36
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB35
17.078.850đ
12.990.000đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB35
Sofa góc L 4 chỗ ngồi S2195
17.078.850đ
13.761.900đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi S2195
Sofa da góc L S9294
22.963.500đ
14.571.900đ
Sofa da góc L S9294

Xem thêm »

DMCA.com Protection Status