Năm điều cần làm cho ngôi nhà đầu tiên

Thứ ba, 29/10/13 14:11 | Lượt xem: 1420
Đến tuổi trưởng thành, hầu hết mọi người bắt đầu rời khỏi ngôi nhà của cha mẹ và bắt đầu một cuộc sống tự lập. Thời gian đầu, hấu hết trong chúng ta đều phải trải qua giai đoạn thuê nhà, sống chung với bạn cùng phòng trước khi tiết kiệm đủ tiền để mua cho mình một ngôi nhà riêng. Việc sở hửu được một ngôi nhà đánh dấu cho một bước nhảy vọt trong cuộc đời, nó như là nghi thức của lễ trưởng thành, thừa nhận bạn đã có thể lo liệu cho cuộc sống của mình và thậm chí bắt đầu có thể lo lắng, chăm sóc cho một “ai đó”.

Mua một ngôi nhà là bước ngoặc trong cuộc đời mỗi người
Mua một ngôi nhà là bước ngoặc trong cuộc đời mỗi người

Theo thời gian, bạn có thể tăng cường đầu tư vào căn hộ đi thuê, thậm chí bạn có thể sống một mình mà không cần phải “share” với ai. Tuy nhiên việc sống trong một bất động sản đi thuê khác xa hoàn toàn với việc ở trong nhà riêng. Vì tại căn hộ đi thuê chủ nhà đã làm sẵn cho bạn rất nhiều điều hoặc có những thứ bạn không được phép thay đổi, vì vậy sẽ có rất nhiều thứ phải mua sắm, nhiều điều phải làm hoặc phải thay đổi khi bạn dọn về ngôi nhà của riêng mình. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài thứ cần làm khi bạn bắt đầu một cuộc sống mới tại ngôi nhà đầu tiên của bạn.

1. Giải pháp cho cửa sổ:

Ở nhà thuê bạn sẽ chẳng quan tâm đến điều này vì dù sao nó cũng chỉ là nhà thuê nên tại sao phải tốn công trang hoàng cho nó trong khi mọi thứ đã có sẵn và bản chỉ việc sử dụng. Nhưng với nhà riêng thì khác, vì nhà thầu xây dựng thường không cung cấp dịch vụ này nên chính tay bạn sẽ phải tự làm., việc đầu tiên là cần làm là chọn loại cửa sổ phù hợp với kiến trúc ngôi nhà bạn(còn cách chọn như thế nào thì hãy đọc bài viết chín cách lựa chọn cửa sổ cho ngôi nhà bạn để biết thêm chi tiết). Tiếp đến là chọn cho mình loại rèm cho những chiếc cửa sổ. Đây là điều không thể thiếu đối với những chiếc cửa số, không chỉ có tác dụng tạo sự riêng tư cho cửa sổ mà nó còn là vật trang trí làm đẹp cho ngôi nhà bạn. Có rất nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã cho những chiếc rèm cửa cho bạn lựa chọn.

Chọn cửa sổ phù hợp với ngôi nhà của bạn
Chọn cửa sổ phù hợp với ngôi nhà của bạn

Lựa chọn rèm cửa vừa để tạo tính riêng tư vừa làm đẹp cho ngôi nhà bạn
Lựa chọn rèm cửa vừa để tạo tính riêng tư vừa làm đẹp cho ngôi nhà bạn

2. Hộp dụng cụ:

Đừng nghĩ lầm đây là hộp cứu thương nhé, vì cho dù bạn ở nhà thuê hay nhà riêng thì đều cần phải có nó trong nhà. Điều tôi muốn nói ở đây chính là một hộp dụng cụ để sữa chữa những việc lặt vặt trong nhà. Chẳng hạn như ống nước nhà bạn bị rò rĩ, bóng đèn bị hỏng cần phải thay, chiếc ghế bị gãy chân … đó đều là những việt lặt vặt đơn giản mà bạn đều có thể tự sữa chữa được thay vì gọi điên cho một người thợ. Chỉ cần một hộp dụng cụ với những chiếc đinh, vít, kềm, tuốc nơ vít, dao, kéo, búa … là bạn hoàn toàn có thể trở thành một người tháo vát trong gia đình.

Tự mình sửa chữa những việc lặt vặt trong gia đình
Tự mình sửa chữa những việc lặt vặt trong gia đình

3. Thiết bị gia dụng:

Tất nhiên một ngôi nhà không thể thiếu các thiết bị gia dụng cho dù nó mới hay cũ. Bạn có thể tận dụng những thiết bị khi còn ở nhà thuê đem về sử dụng ở ngôi nhà mới. Nhưng tôi có thể chắc chắn một điều bạn sẽ phải sắm sửa thêm nhiều thứ. Khi còn ở trọ, vì lý do diện tích chật hẹp, bạn không thể thóa thích được sắm sửa những thiết bị mà mình mong muốn. Giờ đây khi chuyển sang một không gian rộng hơn, bạn hoàn toàn có thể thoải mái làm điều đó. Thay vì phải đem quần áo tới những tiệm giặt ủi như trước đây thì giờ bạn nên sắm cho mình một chiếc máy giặt. Tự tay nấu cho mình những bữa ăn thay vì đi ăn tiệm … Khi có nhà riêng bạn thường thích làm mọi thứ mà không muốn sử dụng các dịch vụ bên ngoài nữa. Vì vậy sẽ có rất nhiều thứ bạn cần phải mua để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Bạn sẽ phải tốn một khoảng không nhỏ cho các thiết bị gia dụng
Bạn sẽ phải tốn một khoảng không nhỏ cho các thiết bị gia dụng, đặc biệt là phòng bếp

4. Dụng cụ làm vườn:

Nếu như ngôi nhà mới của bạn là một căn hộ chung cư thì bạn không cần quan tâm đến việc này. Nhưng nếu như nhà của bạn có sân vườn thì bạn sẽ phải sắm cho mình một chiếc máy cắt cỏ, hay một cây kéo làm vườn nếu bạn không muốn phải tốn tiền cho một người thợ làm vườn hay không muốn để ngôi nhà của bạn là nơi trú ngụ của lũ muỗi và cỏ dại.

Nếu nhà bạn có sân vườn, hãy chọn cho mình một bộ dụng cụ làm vườn
Nếu nhà bạn có sân vườn, hãy chọn cho mình một bộ dụng cụ làm vườn

5. Sơn tường:

Thông thường, khi bạn đi thuê nhà, chủ nhà sẽ không cho phép bạn làm gì bức tường của họ, thậm chí, muốn ghim một chiếc đinh lên tường, bạn cũng phải xin phép họ. Nhưng giờ, khi đã có cho riêng mình một ngôi nhà, bạn có thể làm bất cứ điều gì mà bạn muốn, đặc biệt là sơn bức tường theo màu sắc mà bạn yêu thích. Ngoài ra nếu ngôi nhà của bạn được mua lại từ môt người khác chứ không phải xây mới thì việc sơn lại bức tường để làm mới ngôi nhà là điều không thể thiếu.

Sơn lại bức tường theo ý thích
Sơn lại bức tường theo ý thích


Blog Mới HơnBlog cũ Hơn