Mười lý do nên thuê một nhà trang trí nội thất

Thứ sáu, 25/10/13 15:46 | Lượt xem: 1071
Có thể bạn sẽ cân nhắc khi quyết định điều này. Nhưng tôi có thể chắc chắn với bạn rằng, thuê một nhà trang trí nội thất luôn là một quyết định thông minh nếu như bạn quyết định đầu tư một khoản không nhỏ vào ngôi nhà của mình và luôn muốn giới thiệu về nó tới tất cả mọi người.

Nên hay không thuê một nhà trang trí nội thất
Nên hay không thuê một nhà trang trí nội thất

Trang trí nội thất một cách đúng nghĩa không chỉ đơn thuần là sắp xếp mọi thứ sao cho đẹp mắt để đáp ứng tính thẩm mĩ mà phải làm sao cho mọi thứ trở nên khả dụng, dễ dàng đáp ứng những nhu cầu người dùng một cách tốt nhất. Dù bạn là người không có một ý tưởng nào để bắt đầu trang trí cho ngôi nhà của mình, hay bạn đã có những ý tưởng nhưng vẫn cần những lời góp ý, trợ giúp để xâu chuỗi chúng lại với nhau. Hay đơn giản là bạn không có thời gian để lên những ý tưởng cho phong cách của mình và muốn giao phó cho một người có chuyên môn mà bạn hoàn toàn có thể tin cậy.

Có rất nhiều lợi ích khi thuê một nhà trang trí nội thất
Có rất nhiều lợi ích khi thuê một nhà trang trí nội thất

Bạn lo sợ việc thuê một chuyên gia để trang trí nội thất sẽ gây tốn kém? Hãy dẹp ngay ý nghĩ việc bỏ tiền ra thuê một nhà thiết kế chỉ dành cho những người giàu có, nổi tiếng hay giới nghệ sĩ để thể hiện phong cách bản thân, hoặc những người có rất nhiều tiền nhưng không biết phải làm gì với nó nên mới phung phí đi thuê người về để đốt tiền. Trên thực tế, việc làm này đem lại nhiều lợi ích nhiều hơn bạn tưởng. Sau đây là mười lý do khiến bạn nên thuê một nhà trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn.

1. Tiết kiệm tiền bạc:

Nghe có vẻ hơi lạ khi thuê một nhà trang trí nội thất lại giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn phải chi ra một khoản cho nhà thiết kế. Nhưng liệu bạn có thật sự tin vào khả năng của một nhà thiết kế nghiệp dư như bạn, nếu tự tay mình làm mọi thứ, bạn có chắc chắn rằng mình sẽ không mắc những sai sót, những lãng phí, việc sữa chữa, thay đổi nhiều lần còn khiến bạn tốn không ít thời gian và thậm chí giảm đi giá trị căn nhà. Nếu việc thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ cho gia đình.

Bạn sẽ không phải lãng phí bất cứ điều gì khi giao mọi thứ cho một nhà thiết kế
Bạn sẽ không phải lãng phí bất cứ điều gì khi giao mọi thứ cho một nhà thiết kế kết hợp bộ ghế sofa đơn giản phong cách

2. Sự thẩm định chuyên nghiệp:

Một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những nhận định, những đánh giá chuyên nghiệp về tình hình hiện tại của bạn, từ đó sẽ dẫn đến một kế hoạch bài bản cho thiết kế ngôi nhà của bạn. Như trong nhiều bài viết tôi đã nói, việc lên một kế hoạch luôn luôn rất quan trọng, là nền tảng cho mọi vấn đề. Trình tự công việc trong một kế hoạch thiết kế rất quan trọng trong việc xác định những gì có thể thêm vào hoặc cần chỉnh sửa. Điểu này không chỉ ảnh hưởng đến ngân sách mà còn giúp bạn chi tiêu hiệu quả hơn. Một nhà thiết kế sẽ cung cấp thêm cho bạn một đôi mắt, một đôi mắt được đào tạo bài bản để xem và nhận ra những điều mà bạn không thấy được.

Bạn sẽ nhận được những đánh giá chính xác nhất về tình hình hiện tại
Bạn sẽ nhận được những đánh giá chính xác nhất về tình hình hiện tại

3. Dự toán ngân sách:

Một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp bạn đưa ra một một dự toán về ngân sách và tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Họ sẽ biết đi đâu để tìm các nguồn lực, những nhà cung cấp để thực hiện những ý tưởng cho ngôi nhà bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian cho việc tìm kiếm những sản phẩm, thương hiệu, giá cả. Rõ ràng, đây không phải là việc dễ dàng khi mà thị trường ngày nay rất đa dạng về mẫu mã, giá cả cũng như chất lượng. Mà một nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn có sẵn những thứ này.

Bạn sẽ có được bản kế hoạch chi tiết cũng như chi phí cần phải bỏ ra một cách chính xác nhất
Bạn sẽ có được bản kế hoạch chi tiết cũng như chi phí cần phải bỏ ra một cách chính xác nhất

4. Sự thông suốt:

Một nhà trang trí nội thất sẽ là cầu nối giữa bạn và kiến trúc sư hay nhà thầu mà bạn đã chọn lựa ngay từ đầu có thể giúp bạn đi tắt đón đầu được nhiều thứ. Rõ ràng việc lên một bản vẽ xây dựng được đo ni đóng giày với bản vẻ thiết kế nội thất sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn khi bạn xây xong ngôi nhà rồi mới bắt đầu cho thiết kế nội thất. Điều này rất quan trọng trong việc quản lý thời gian và tiền bạc. Ngoài ra các nhà thiết kế được đào tạo để suy nghĩ những điều chúng ta có thể bỏ qua.

Nhà thiết kế nội thất là cầu nối giữa bạn và kiến trúc sư
Nhà thiết kế nội thất là cầu nối giữa bạn và kiến trúc sư

5. Tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có:

Với khả năng thẩm mĩ của mình, những nhà thiết kế có thừa khả năng để nhìn thấy những thứ mà bản tưởng chưng như vô giá trị, chuẩn bị vứt đi thành những món đồ trang trí nội thất hoàn hảo.

Tận dụng những thứ có sẵn trong trang trí và thiết kế nội thất
Tận dụng những thứ có sẵn trong trang trí và thiết kế nội thất

6. Địa chỉ liên lạc:

Ngoài danh sách những nhà cung cấp liên quan đến công việc của mình. Các nhà trang tri nội thất còn có có thể cung cấp cho bạn một danh sách các địa chỉ liên lạc quan trọng mà bạn sẽ cần đến như thợ làm vườn, thợ sửa ống nước, thợ điện …

Bạn sẽ có được những số điện thoại cần thiết
Bạn sẽ có được những số điện thoại cần thiết

7. Những ý tưởng tuyệt vợi:

Không chỉ giúp bạn hoàn thành những ý tưởng, nhà thiết kế còn cũng cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời. Họ được đào tạo để suy nghĩ khác biệt, theo không gian và luôn nhìn mọi thứ trong một tổng thể thay vì bạn chỉ nhìn thấy những khía cạnh trong một bức tranh. Suy nghĩ vượt qua những khuôn khổ là những gì các nhà thiết kế làm việc suốt ngày.

Tất nhiên, đây là nghề của
Tất nhiên, đây là nghề của "chàng"

8. Bán hoặc cho thuê:

Nếu bạn đang có ý định bán hoặc cho thuê nhà, việc trang hoàn lại cho nó là điều không thể thiếu. Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao lại thuê một người làm đẹp cho nó khi bạn không còn ý định tiếp tục ở lại đó nữa? Theo bạn thì điều gì sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được người mua hoặc thuê ngôi nhà của bạn? Chẳng có gì nhanh chóng hơn bằng cách khiến nó trở thành một bất động sản hút mắt. Không chỉ giúp nó nhanh chóng được nhiều người chú ý và quan tâm mà hành động này của bạn còn giúp tăng thêm giá trị cho bất động sản của mình. Một công đôi việc, rõ ràng bạn không phải tôn tiền một cách vô ích mà còn được lợi ích kép từ việc này.

Tăng giá trị ngôi nhà của bạn
Tăng giá trị ngôi nhà của bạn

9. Đôi mắt tinh tế:

Một nhà thiết kế là một chuyên gia được đào tạo với một đôi mắt có thể tự động cho bạn biết nếu có cái gì đó sai hoặc đúng với một không gian. Có thể bạn nhìn thấy yếu tố này đẹp, nhưng khi đặt vào một không gian nó sẽ không còn phù hợp. Nhiệm vụ của nhà thiết kế là giúp bạn tránh những sai sót như vậy. Rõ ràng việc tham khảo ý kiến của một nhà thiết kế là một lợi thế lớn sẽ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ. Nó là kết quả của nhiều năm kinh nghiệm.

Luôn cung cấp cho bạn những cái nhìn đúng đắn nhất
Luôn cung cấp cho bạn những cái nhìn đúng đắn nhất

10. Người kể chuyện bằng thị giác:

Thiết kế, trang trí nội thất cũng giống như một môn nghệ thuật và nhà thiết kế là một nghệ sĩ. Sản phẩm cuối cùng chính là một tác phẩm nghệ thuật. Không chỉ mang tính thẩm mĩ hay công năng phục vụ gia chủ mà nó còn chứa đựng tinh thần, cốt cách của nhà thiết kế muốn truyền đạt lên tác phẩm của mình. Một nhà thiết kế có thể giúp bạn kể một câu chuyện bằng hình ảnh trên chính ngôi nhà của mình.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn