Lựa Chọn Đồ Nội Thất Văn Phòng

Thứ hai, 09/09/13 17:23 | Lượt xem: 1031
Với cuộc sống hiện đại ngày này, có thể nói phòng làm việc là nơi những người trưởng thành dành nhiều thời gian cho nó nhất, đôi khi thời gian ở phòng làm việc còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà. Đó là lý do mà ngày nay, các công ty lớn như Google, Apple, FaceBook.. đầu tư rất nhiều vào việc tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, giúp cho nhân viên có được cảm giác thoải mái, tăng cảm hứng làm việc. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ thay đổi không gian làm việc hiện tại của bạn? Liệu bạn có đang đánh giá đúng tầm quan trọng trong thiết kế nội thất của căn phòng mà bạn đang làm việc? Nội thất văn phòng phù hợp sẽ tạo cho bạn một sự thay đổi trong quan điểm làm việc, không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tiện nghi hơn trong trong quá trình làm việc mà nó còn giúp đem lại sự hiệu quả trong công việc. Trước khi bắt đầu thay đổi diện mạo căn phòng làm việc của mình, có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm như: diện tích căn phòng, thời gian làm việc, ngân sách, phòng làm việc cá nhân hay tập thể. Sau đây là những lời khuyên hoàn hảo cho việc lựa chọn nội thất văn phòng.

nội thất văn phòng làm việc của facebook
Một phòng làm việc của Facebook

Đánh giá đúng không gian phòng làm việc của bạn:


một sai lầm thường gặp khi lựa chọn nội thất cho căn phòng là đánh giá quá cao diện tích mà bạn thực sự có. Một căn phòng trống trông sẽ rất rộng rãi cho đến khi bạn đặt một chiếc bàn và một chiếc ghế vào đó, mọi chuyện sẽ thay đổi hoàn toàn. Đo đạc chính xác không gian phòng bạn, chú ý đến không gian của cửa ra vào và các cửa sổ, nếu nó được mở vào bên trong, bạn sẽ mất đi một phần diện tích căn phòng, đừng để vật dụng trên lối đi từ cửa ra vào hướng đến trung tâm phòng, mọi thứ sẽ trông rất hỗn loạn . Nếu bạn muốn được ngắm nhìn ra không gian bên ngoài, đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ theo hướng đối diện, hãy xem xét việc này khi đo lường và lập kế hoạch bố trí nội thất.

Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho phòng làm việc:


Điều này rất quan trọng trong việc xác định đầu tư ngân sách cũng như lựa chọn nội thất văn phòng của bạn. Nếu bạn là một nhân viên sales, thường xuyên phải ra ngoài tìm kiếm và gặp gỡ khách hàng và chỉ dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng ở văn phòng để kiềm tra cũng như gửi các báo giá cho khách hàng thì nhu cầu về sự thoải mái, tiện lợi của bạn chắc chắn sẽ khác rất nhiều nếu như một nhân viên ngồi từ 7 tới 10 tiếng trong văn phòng. Đánh giá đúng nhu cầu sử dụng thực tế để đưa ra một quyết định khôn ngoan, đừng đầu tư một cách hoành tráng cho căn phong để rồi bỏ trống nó.

Thời gian làm việc tại phòng sẽ quyết định sự đầu tư vào nội thất
Thời gian làm việc quyết định sự đầu tư vào nội thất văn phòng

Ngân sách dành cho sự thay đổi:


Giống như bất kỳ đồ nội thất cho các căn phòng khác, bạn có thể chỉ tiêu tốn một khoản nhỏ hoặc sẽ mất vài tháng tiền lương để thay đổi một món đồ nội thất cho văn phòng làm việc của bạn. Lướt internet là cách đơn giản nhất để có cái nhìn toàn cảnh về giá của các món đồ nội thất. Nhưng hãy nhớ đặt nó lên chi phí tổng thể thay đổi căn phòng của bạn, có thể bạn sẽ cần phải thay đổi thêm nhiều thứ ngoài vật dụng nội thất như: máy tính, đèn chiếu sáng… Nếu ngân sách của bạn đang rất eo hẹp, hãy nghĩ đến những món đồ lắp ráp và tự mình mua về lắp ráp, đó là một ý tưởng không tồi chút nào.

Bạn có chia sẽ không gian làm việc của bạn:


Khi chọn bàn làm việc, giá sách, tủ hồ sơ và các đồ nội thất bề mặt khác, bạn có tính đến nhu cầu sử dụng của những người làm chung phòng của bạn. Có thể họ sẽ cần nhiều hoặc ít hơn không gian của bạn tùy thuộc vào tính chất nghề nghiệp cũng như đặc tính của căn phòng. Hãy bàn bạc với những nhân viên cùng phòng, hướng đến những vật dụng đa chức năng để tiết kiệm diện tích căn phòng. Thay vì sử dụng nhiều chiếc bàn nhỏ cho mỗi nhân viên hãy dùng một chiếc bàn lớn để tiết kiệm không gian, giúp mọi người dễ thảo luận, đồng thời có thể tận dụng làm bàn hội nghị khi cần thiết.

phòng làm việc chỉ có mình bạn hay làm chung với ai khác
Nếu làm chung với nhiều người, hãy cùng thảo luận để có sư lựa chọn phù hợp nhất

Chọn lựa phong cách của bạn:


Đồ nội thất theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại là những gì bạn có để lựa chọn. Lưu ý đến sự thoải mái khi lựa chọn các đồ nội thất theo phong cách cổ điển, đặc biệt là ghế ngồi. Đồ nội thất cổ điển có kiểu dáng thường bắt mắt, đẹp, nhưng bạn có thể cần sự linh hoạt của một chiếc ghế hoặc bàn có gắn bánh xe để bạn có thể di chuyển dễ dàng cho phòng làm việc. Đồ nội thất hiện đại dễ dàng đáp ứng sự thoại mái, tiện nghi cho quá trình làm việc của bạn, nhưng đôi khi nó lại quá hiện đại cho một căn phòng theo phong cách truyền thống. Cuối cùng bạn sẽ phải quyết định ưu tiên vấn đề nào hơn, tính thẩm mĩ hay sự thoải mái. Hãy tìm kiếm kỹ lưỡng, để có thể chọn cho mình những món đồ nội thất thỏa mãn cho bạn nhất.

lựa chọn phong cách nội thất văn phòng mà bạn yêu thích
Phong cách cổ điển mang tính thẩm mĩ cao nhưng thiếu sự linh hoạt

Chọn lựa đồ nội thất phù hợp với bạn:


Nội thất văn phòng tiện nghi phải “phù hợp” với cơ thể bạn. Hãy thử ngồi vào bàn ghế trước khi quyết định mua nó, bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả nếu suốt ngày phải làm việc với một bộ bàn ghế có kích thước không phù hợp với cơ thể của mình. Nếu không có thời gian để trực tiếp đi mua, bạn có thể chọn những chiếc bàn hoặc ghế có khả năng thay đổi kích thước chiều cao, đó là cách đơn giản nhất để có một bộ bàn ghế vừa vặn cho bạn.

Chọn nội thất văn phòng phù hợp với kích thước cơ thể để tạo sư thoải mái khi làm việc
Bàn làm việc có thể thay đội chiều cao  phù hợp cho mọi người

Thông thường chúng ta mua rất nhiều đồ nội thất và ít khi sử dụng một trong số chúng. Để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt, hãy lên một kế và hãy làm theo những lời khuyên trên để có thể lựa chọn nội thất cho văn phòng bạn một cách tiện nghi và phong cách. Lựa chọn một cách khôn ngoan cho văn phòng làm việc của bạn và bạn sẽ nhận được một môi trường làm việc hoàn hảo để đem lại sự thành công trong công việc.

(Nội thất Đông Á)Blog Mới HơnBlog cũ Hơn