Làm thế nào đế có một nội thất phòng bếp tuyệt vời

Thứ hai, 09/06/14 15:04 | Lượt xem: 1593

Để có được kết quả chấp thuận thì ngoài lượng tiền đầu tư vào gian bếp , chúng ta cần phải chú ý đến nhiều nhân tố khác. Tri thức nội thất xin chia sẽ đến quý bạn đọc những nhân tố quan yếu giúp không gian bếp đạt được thứ bậc xứng tầm :

vấn đề đầu cần dể ý đến màu cốt lõi và công việc đặt bếp. Trong phong thủy,  nước biểu tượng cho tài phú , mà phòng bếp là nơi khiến nước bị thất thoát nhiều nhất.  từ bây giờ  phòng bếp không chất lượng cao hơn mức bình thường cho việc tích tụ tiền tài. Nhưng bên cạnh đó , bếp lửa trong phòng bếp lại là nơi sinh ra khí dương , sẽ làm hóa giải sát khí của những phương vị xấu. Do đó những phương vị không không được quan trọng hoặc những phương vị hung sát lại tích hợp để đặt nội thất nhà bếp , đồng thời cũng chất lượng cao hơn mức bình thường cho vận thế của nhà của bạn. Tông màu chủ chốt của gian bếp cũng nên lựa chọn tận tường mới mang lại vận số tốt. Nhìn chung , trong phòng bếp đại kỵ nhất là cách cục thủy hỏa tương khắc. Theo ngũ hành , thủy biểu tượng cho màu đen , màu xanh dương. Do đó  , phòng bếp không nên sử dụng 2 màu này , vì như vậy sẽ có có tác động đến một điều gì đó lớn đến tài vận gia đình.


tủ bếp tuyệt vời


So với màu đen và màu xanh dương , những màu sắc sáng như màu trắng và màu lục là màu sắc oke nhất với bếp. Sàn phòng bếp nên sử dụng gam màu đậm tối Khi phối màu sắc như vậy không chỉ thích hợp theo nguyên lý của phong thủy mà còn giúp một không gian hẹp trở nên thông đạt các ngả hơn , đồng thời còn tạo không gian đầm ấm , vui vẻ.
Tiếp theo là việc chọn lựa các vật dụng cho gian bếp. Những đồ dùng của phòng nấu ăn bao gồm dụng cụ làm bếp và các đồ gia dụng khác , những vật này nên đặt như thế nào mới có xác xuất vượng tài?vật dụng tủ bếpđầu tiên bạn nên xem kỹ cách đặt đồ gia dụng trong phòng bếp. Những vật dụng như lò vi song , nồi cơm điện , lò nướng và nồi hầm nên đặt ở phương vị cát lợi. Hơn nữa , không nên đặt bồn rửa và tủ lạnh gần bếp ga. Phòng bếp  ga thuộc hành hỏa mà bồn rửa và tủ lạnh thuộc hành thủy , ‘2 thủy gần 1 hỏa’ là cách cục đại hung trong phong thủy.

Thứ hai , chú ý khi đặt các loại vật dụng. Dao kéo không nên để nơi dễ nhìn thấy , vì thế sau khi sử dụng bạn nên cất trong ngăn kéo , hộp , giá chuyên dụng mà không nên treo trực tiếp lên tường. Hơn nữa , các loại gia vị cũng nên đặt chung một vịt xiêm , không nên đặt chạy lộn xộn , bừa bãi. Đặc biệt những loại gia vị như tỏi , hành ta và ớt không nên treo trên tường , vì chúng dễ tiếp thụ âm khí.

1. Bàn ăn:


Cách chọn bàn tiệc: theo phong cách truyền thống , người ta thường sử dụng bàn hình tròn , thể hiện sự sum vầy. Ngoại giả , bàn có xác xuất là hình vuông , hình chữ nhật hoặc elip.

Nhưng tránh bàn ăn có góc nhọn , nhiều cạnh hoặc hình bình hành. ghế ăn nên đặt ở chỗ khuất , không nên đặt gần cửa phụ.

Bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần. Vì diện tích hẹp phải đặt như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một tí và lùi ra hai bên , tránh trường hợp bàn ăn và bàn độc ở trên một đường thẳng.

2. Hũ gạo:

bây giờ , thùng đựng gạo thường đặt nụ cười kín đáo trong các ngăn tủ ngay dưới bếp.

Theo phong tục tư tưởng , trong bữa ăn của người phương Đông chẳng thể thiếu cơm gạo. Thế chúng ta có xác xuất đặt hũ gạo ở đâu là tốt nhất?

Nên đặt nó tại nơi nụ cười kín đáo ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc của bếp và được kê lên để chống ẩm. Tránh đặt nó ở hướng Đông và đặt quá cao.

3. Tủ lạnh:

Ngày xưa , tổ tiên ta chưa có tủ lạnh nên trong các tài liệu về phong thủy của người xưa để lại chưa đề cập tới vấn đề này.
Nhưng theo quan điểm được nhiều người tán đồng nhất về cách đặt tủ lạnh là nên đặt nó ở hướng lành theo mệnh cung của gia chủ.

4. Bồn rửa bát:

Như đã nói ở trên , chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn nhưng cùng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều không thuận tiện cho người nấu. Vì vậy , có xác xuất đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải trên bệ cao tương ứng.

Nội thất phòng bếp sẽ mang lại khá nhiều sự thoải mái , tiện nghi cho gia đình các bạn  Blog Mới HơnBlog cũ Hơn