Làm sao để tìm một nhà thiết kế nội thất phù hợp với bạn?

Thứ năm, 31/10/13 15:08 | Lượt xem: 1118
Ở một bài viết trước đây, tôi đã từng nêu ra 10 lý do để bạn nên thuê một nhà thiết kế nội thất, rõ ràng, đó là một việc làm tốt để tìm kiếm một trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành một ngôi nhà mơ ước cho riêng mình. Vậy, làm thế nào để bạn có thể tìm được cho mình người trợ thủ phù hợp với mình nhất? Có rất nhiều công ty, với nhiều nhà thiết kế việc lựa chọn để tìm ra một người thích hợp cho ngôi nhà của bạn rõ ràng cũng không kém phần đơn giản. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách làm thế nào để tìm một nhà thiết kế nội thất phù hợp với bạn.

Làm thế nào để tìm một nhà thiết kế nội thất phù hợp với bạn
Làm sao để tìm một nhà thiết kế nội thất phù hợp với bạn?

1. Quyết định người bạn thực sự cần là ai:

Việc đầu tiên và quan trọng nhất để tìm một nhà thiết kế là bạn phải biết được nhu cầu thật sự của mình là gì. Nếu như bạn chỉ muốn di chuyển một vài thứ xung quanh, bố trí lại cho chúng trở nên hợp lý và thêm một vài món đồ trang trí trong ngôi nhà của bạn? Một nhà trang trí nội thất là vừa đủ cho những nhu cầu của bạn. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi không gian hiện tại, có thể là phá di chuyển những bức tường hoặc thêm vào đó những vách ngăn, muốn tái tạo lại toàn bộ không gian sống. Khi đó hãy tìm đến một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Đừng vội vàng đưa ra những quyết định khi chưa thật sự hiểu rõ nhu cầu của bản thân để không phải lãng phí thời gian, công sức và tất nhiên là tiền bạc.

2. Tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân:

Một cách rất an toàn và đáng tin cậy để tìm một nhà thiết kế nội thất là tham khảo thông tin từ bạn bè và người thân. Sẽ không gì chính xác bằng việc bạn từng trông thấy một ngôi nhà đã thay đổi như thế nào dưới bàn tay của một nhà thiết kế nội thất. Nếu bạn đã từng bị thuyết phục trước vẻ đẹp của một trong những ngôi nhà của người thân của bạn hãy liên hệ với chủ nhà để xin thông tin của nhà thiết kế đó.

Tham khảo từ bạn bè
Nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn

3. Bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì trên internet:

Nếu muốn tìm kiếm điều gì, bạn không nên bỏ qua internet. Như “người nay” từng nói: “Dân ta phải biết sử ta, cái gì không biết thì tra Google” . Cho dù bạn đã có được số điện thoại của nhà thiết kế từ những người thân của mình đi chăng nữa thì cũng không nên vội vàng gọi ngay cho họ mà hãy tiếp tục kiểm tra những danh mục đầu tư, công việc mà họ đã từng làm trước đây. Bạn sẽ tìm được rất nhiều từ internet, có thể là từ trang web của những công ty nơi học làm việc, hoặc web cá nhân, blog … Đó là nơi để nhà thiết kế khoe khoang những chiến tích của mình. Bên cạnh đó có thể bạn sẽ tìm thấy được những bài viết của họ về các phong cách thiết kế. Qua đó bạn có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp, cũng như niềm đam mê của họ với công việc. Một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ không ngừng tìm kiểm những phong cách mới lạ độc đáo trên thế giới.

Đừng quên tìm kiếm từ internet
Đừng quên tìm kiếm từ internet

4. Đảm bảo sự chọn lựa của bạn không phá vỡ ngân sách tài chính:

Cho dù đó có là một nhà thiết kế đại tài, người có thể thiết kế những dinh thự hay những cung điện hoành tráng… đi chăng nữa và họ sẵn sàng giúp bạn thì bạn cũng nên kiểm tra túi tiền của mình trước khi thuê một nhà thiết kế nội thất. Chi phí dành cho một nhà thiết kế nội thất không nên quá 1/4 chi phí bỏ ra trên tổng chi phí dành cho thiết kế nội thất. Sự nổi tiếng của một nhà thiết kế nội thất thường đi kèm theo chi phí rất cao để thuê họ. Nếu như sự thay đổi của bạn là không nhiều nhưng bạn lại bỏ một lượng tiền lớn để thuê một nhà thiết kế thì đó sẽ là một sự phí phạm.

5. Tìm đến những công ty nội thất:

Nếu không thể tìm thấy một nhà thiết kế nội thất phù hợp hay lo ngại vì chi phí bỏ ra quá lớn so với những dự định ban đầu của bạn, hãy tìm đến những công ty thiết kế nội thất. Vì dù sao bạn cũng sẽ phải bỏ tiền ra mua sắm những món đồ nội thất vậy tại sao không nhờ đến họ để thiết kế ngôi nhà cho mình. Những công ty nội thất thường có một đội ngũ những nhân viên là những nhà thiết kế nội thất sẵn sàng thiết kế miễn phí cho những khách hàng đến mua những sản phẩm của công ty họ.

Tìm đến những công ty nội thất uy tín
Tìm đến những công ty nội thất uy tín

6. Trở thành một nhà thiết kế nội thất:

Nếu bạn là một người có năng khiếu thẩm mỹ, thích và có một tình yêu thật sự với nghề thiết kế nội thất vậy hãy tự tay thiết kế cho chính ngôi nhà của bạn. Việc đầu tiên cần làm là bạn cần đọc qua những cuốn sách về thiết kế nội thất để nắm bắt những bước cơ bản. Sau đó tiếp tục tham khảo những mẫu thiết kế trên sách báo cũng như internet. Hãy tin rằng mình có thể bạn sẽ làm được tất cả, vì không ai hiểu bản hơn chính bản thân bạn. Năng khiếu thẩm mĩ cộng với một con mắt nhà nghề, chắc chắng bạn sẽ thành công. Và biết đâu, ngôi nhà của bạn sẽ là bước khỏi đầu cho một nghề nghiệp tương lai của bạn.

Tự học để trở thành một nhà thiết kế nội thất
Tự học để trở thành một nhà thiết kế nội thấtBlog Mới HơnBlog cũ Hơn