Làm đẹp nhà với gương

Thứ hai, 09/12/13 17:24 | Lượt xem: 1896
Gương là một phần trong trang trí nội thất, nó không mang một vẻ đẹp quá phô trương nhưng đủ tinh tế để tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Nói về công dụng của gương thì có rất nhiều điều để nói. Chúng có thể sử dụng như một vật phẩm trang trí để cho bức tường của bạn trở nên hoàn hảo. Gương cũng là một vật liệu thường được sử dụng để làm tấm ốp bề mặt. Gương có thể tạo ra hiệu ứng thị giác giúp chuyển đổi căn phòng của bạn từ nhỏ trở nên lớn hơn. Chúng vô cùng linh hoạt trong bố trí, phù hợp với mọi phong cách trang trí nội thất. Đây cũng là một vật dụng thường được sử dụng trong phong thủy. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng gương để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng gương trong trang trí nội thất
Gương thường được sử dụng trong trang trí nội thất

Làm cho ngôi nhà trở nên rộng hơn:

Trong những căn phòng nhỏ hoặc các căn hộ chung cư, vấn đề diện tích luôn là một điều trăn trở khi trang trí nội thất. Và gương được xem là một trong những giải pháp hàng đầu, không chỉ vì khả năng nới rộng diện tích bằng hiệu ứng ảo giáo mà còn là một sự lựa chọn khôn ngoan về mặt kinh tế. Nhưng không phải đặt ở đâu cũng đem lại hiệu quả tốt nhất cho căn phòng của bạn. Hãy treo chiếc gương trên phần tường của bạn nằm đối diện với cửa sổ. Nó sẽ mang không gian bên ngoài vào trong ngôi nhà bạn, tạo ra một chiều sâu vô hạn, điều đó sẽ tốt hơn một chiếc gương hướng về một bức tường. Sử dụng gương trong phòng bếp là một điều thú vị, không chỉ giúp cho phòng bếp nhỏ hẹp trở nên rộng lớn hơn nó còn giúp nhân đôi vẻ đẹp, màu sắc cho những món ăn, cho buổi ăn của bạn thêm thú vị.

Đặt một tấm gương trên lò sưởi:

Đối với nhưng căn nhà có lò sưởi, thì không gian này thường là tâm điểm chú ý của phòng khách. Làm đẹp cho không gian này với một chiếc gương để cho những vị khách trong phòng cảm thấy căn phòng trở nên rộng hơn so với thực tế. Một bề mặt nhẵn bóng từ chiếc gương kết hợp với sự sần sùi của chiếc lò sưởi sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Thêm một vài cây nên đặt cạnh đó để tăng thêm vẻ lung linh cho phòng khách của bạn.

Đặt gương cạnh lò sưởi
Lò sưởi đẹp hơn khi đặt thêm một chiếc gương bên cạnh

Gương và cầu thang:

Nếu nhà bạn có cầu thang thì đây là một không gian thú vị để trang trí với gương. Đối với cầu thang, bạn nên trang trí bằng một tập hợp nhiều chiếc gương với kích thước khác nhau thay vì chỉ sử dụng một chiếc gương lớn. Điều này sẽ khiến cho cầu thang của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Điều này sẽ giúp đánh lạc hướng mắt của bạn khi lên xuống cầu thang, khiến cho bạn cảm thấy đang đi trên một cầu thang rộng rãi thay vì chật hẹp.

Bừng sáng không gian:

Đặt gương ở tiền sảnh hoặc lối ra vào là một cách để gia chủ thể hiện sự mến khách của mình. Với tính chất phản xạ của mình, rõ ràng gương là một phương pháp rất tốt để đem lại ánh sáng cho không gian của bạn. Bên cạnh đó, đặt gương ở lối ra vào cũng là một điều rất tốt để cho những vị khách đến chơi, chúng sẽ giúp cho họ dễ dàng chỉnh đốn lại trang phục trước khi bước vào nhà bạn. Đó cũng là một cách để thể hiện sự lịch sự với gia chủ. Trong một tiền sảnh lớn hơn, đặt một chiếc bàn nhỏ, cắm hoa, đèn hoặc nến kết hợp với chiếc gương trên tường để mở rộng khu vực sinh sống.

Ốp gương trên các bề mặt để tăng độ sáng cho ngôi nhà
Ốp gương trên các bề mặt để tăng độ sáng cho ngôi nhà

Sử dụng gương trong phong thủy:

+ Phòng ăn: gương đặt cạnh bàn ăn được cho là mang lại may mắn và giàu có.
+ Hàng lang: không đặt gương ở phía cuối hành lang, nó sẽ khiến cho năng lương trong ngôi nhà bạn bị đọng lại, không được lưu thông.
+ Nhà tắm: trong phong thủy, gương đại diện cho nước, sử dụng chúng trong phòng tắm của bạn để tạo ra một sự lưu thông năng lượng trong ngôi nhà.
+ Phòng ngủ: gương là một phần không thể thiếu trong nội thất phòng ngủ. Nếu vô ý hoặc cố tình bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của chủ nhân căn phòng, theo phong thủy cũng như theo tập tục dân gian, cách bố trí này sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu. Ngoài ra, các bậc thầy về phong thủy cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm, phá vỡ mối quan hệ vợ chồng, đặc biệt gây ra sự phản bội của một trong hai người.
Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Gương có nhiều ý nghĩa trong phong thủy
Gương có nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Gương phản chiếu ánh sáng vào không gian của bạn làm cho không gian nội thất trở nên sinh động và sáng sủa hẳn lên. Hãy thử sử dụng những chiếc gương với các cở khác nhau, những khung màu sắc khác nhau để cung cấp để tận hưởng không gian mới lạ thoáng đãng, tạo sự xuyên suốt trong ngôi nhà bạn. Vẻ đẹp của gương có thể phù hợp với mọi phong cách, mọi cách bố trí, giúp bạn dễ dàng linh hoạt trong sắp xếp. Hãy thử áp dụng những lời khuyên trên để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn