Làm đẹp nhà bằng hồ cá

Thứ tư, 13/11/13 17:16 | Lượt xem: 3226
Hồ cá ngoài tác dụng trang trí làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn có tác dụng phong thủy, đặc biết với những người yêu thiên nhiên thích khám phá thích sáng tạo v.v.v thì chơi hồ thủy sinh sẽ là một nơi lưu giữ môt góc thế giới lung linh sắc màu của thiên nhiên. So với hòn non bộ ngoài sân vườn, thì hồ thủy sinh trong nhà có phần đa dạng phong phú hơn về kiểu dáng cũng như cách trang trí. tuy nhiên hồ cá trong nhà đòi hỏi chúng ta phải đầu tư chăm chút nhiều.

Làm đẹp không gian bằng hồ cá
Không gian nội thất đẹp hơn nhờ hồ cá

Một hồ thủy sinh đầy đủ cần có máy lọc nước, đèn chiếu sáng, máy lọc, bộ hẹn giờ v.v.v Chỉ riêng đèn chiếu sáng cho hồ thủy sinh cũng có rất nhiều loại từ đèn thông thường cho đến những loại khá là đắt tiền. Gía cả các loại phụ kiện có mức giao động từ vài chục nghìn đến hàng triêu đồng, thậm chí có những loại lên tới hàng nghìn USD.

Trong những năm gần đây, khi phong thủy được ứng dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, thì hồ thủy sinh nhờ đó cũng lên ngôi. Đặt một hồ thủy sinh trong nhà cũng là một cách kết hợp nội thất, điều hòa không gian sống tạo sinh khí cho ngôi nhà, bên cạnh việc dùng nuôi cá cảnh, hồ thủy sinh có những cái tên gọi như: Hồ ngũ phúc, hồ tứ quý, hồ tam tài, hồ kim, hồ mộc, hồ thủy, hồ hỏa, hồ thổ.... thùy theo ý chủ nhân .

Chuẩn bị cho một hồ thủy sinh:

Để có được bể thủy sinh trong nhà, bạn phỉa có bể kính dầy ít nhất 8mm, nền trồng cây bao gồm đất và sỏi, đèn “mặt trời” táo ánh sáng tự nhiên giúp cây thực hiện quá trình quang hợp, bộ lọc nước, bình CO2 để duy trì sự sống cảu cây và cuối cùng là chọn cây thủy sinh. Ngoài việc phải sắm dủ đồ dùng cần thiết, người chơi thủy sinh cần phải nắm rõ những quy định nghiêm ngặt về thời gian bật đèn, lượng CO2 cần thiết… Nếu không đủ những tiêu chuẩn trên, cỏ cây trong bể không thể phát triển như ý muốn, thậm chí còn nhanh lụi tàn. Tuy nhiên có nhiều phong cách chơi bể thủy sinh có toàn rong rêu, cỏ cây nhưng lại có người chơi bể thủy sinh tô điểm thêm khúc gỗ lũa hoặc cả phiến đá như nếp gấp, bể thủy sinh rong rêu, cỏ cây xem lẫn đá lớn nhỏ trông khá ấn tượng.

Chuẩn bị cho một hồ thủy sinh
Chuẩn bị cho một hồ thủy sinh

Có người thích chơi bể thủy sinh toàn đá sỏi, rong rêu mà không cần đất. Bể thủy sinh có thể trang trí tùy theo sở thích của từng người, mỗi người một vẻ, mỗi phong cách chơi… Có người lại cầu kì hơn, cứ vài tháng họ trang trí lại bể theo phong cách khác. Bể thúy sinh toàn đá sỏi rong rêu, loại này không cầu kì, phức tạp như những loại bể thủy sinh khác nêu trên. Bạn có thể tùy thích thay đổi cách trang trí bể thủy sinh của bạn hàng tháng hay vài tháng 1 lần mà không mất quá nhiều thời gian. Hơn nữa cách trang trí kiểu này vừa đơn giản vừa không giống quá nhiều ngươif vì đến nhà ai cũng một kiểu trang trí sẽ cảm thấy đơn điệu, nhàm chán.

Đơn giản và tiện dụng:

Cách nuôi cá và trồng cây thủy sinh trong hồ thủy sinh đơn giản và rất nhiều người thích nhất là các em nhỏ. hồ thủy sinh dễ trang trí dễ chăm sóc hơn những hồ cá bình thường khác không như nhiều người nghĩ hồ thủy sinh khó chăm sóc khó bảo dưỡng vệ sinh nhưng thực tế hồ thủy sinh không phức tạp như chúng ta nghĩ.

Ngay từ lúc đầu ai cũng chơi hồ cá rất bình thường nhưng càng ngày với hồ cá đơn giản như vậy chưa đủ thì người chơi lại hướng tới những hồ thủy sinh hoành tráng. Nếu hồ cá cảnh ngoài trời thường có nhừng hình dáng không nhất định thì hồ thủy sinh trong nhà thường có hình chữ nhật dễ bố trí hơn trong không gian của căn phòng. Nếu nhà bạn không rộng lắm, hoặc muốn tiết kiệm diện tích bạn có thể đặt hồ thủy sinh ở sát tường, hoặc ngay góc tường hay hồ treo tường.

Hồ cá treo tương đặt phía trên ghế sofa
Hồ cá treo tương đặt phía trên ghế sofa

Hiện nay, một số hồ thủy được thiết kế dùng làm tủ trang trí hoặc tủ chứa vật dụng.giá cả những loại hồ này dao động từ vài trăm cho tới hàng triệu đồng tùy kiểu dáng chất liệu và phụ kiện đi kèm. Nơi thích hợp nhất để đặt hồ thủy sinh là vị trí vách ngăn giữa phòng khách và nhà bếp. Hồ thủy sinh đặt ở đây sẽ không chiếm nhiều diện tích mà còn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ngoài dạng vách ngăn kiểu củ ra hồ thủy sinh còn được sử dụng như một cách nghệ thuât. nếu biết kết hợp bạn sẽ có ngay những giây phút đắm mình trong thiên nhiên như đưa bạn vào thủy cung .

Nếu có diện tích rộng bạn có thể đặt hồ cá ngay giữa phòng, tạo một ấn tượng độc đáo cho những vị khách tham quan. Hồ thủy sinh đặc giựa ngay căn phòng tạo một điểm nhấn quan trọng cho ngôi nhà. Cây thủy sinh giúp cân bằng sinh thái cho cá trong hồ, tạo cho cá một mối trường sống tự nhiên. Cây thủy sinh có cây hậu cảnh trung cảnh va tiền cảnh va những loại rêu khác nhau, với vô vàng cây thủy sinh bạn là người yêu nghệ thuật tin về phong thủy thì hồ thủy sinh đã hôi tụ đầy đủ yếu tố nhân hòa cho bạn.

Những người thích đặt hồ thủy sinh dưới gầm cầu thang cần lưu ý. Đặt hồ thủy sinh dưới gầm cầu thang sẽ làm nơi này ẩm ướt, khó lau dọn, gầm cầu thang thuộc vùng âm, tối, không phù hợp với hồ thủy sinh thuộc hành thủy, tính dương nhiều hơn. Do vậy nếu muốn đặt hồ cá nên xem xét kỷ kiến trúc ngôi nhà để sao cho hài hòa và phù hợp với phong thủy.
Blog Mới HơnBlog cũ Hơn