Làm Đẹp Không Gian Với Cửa Sổ Lồi

Thứ tư, 18/09/13 17:35 | Lượt xem: 1511
Nhà bạn có một khung cửa sổ lồi ra bên ngoài và bạn không biết phải làm gì với nó? Có một điều chắc chắn rằng, cửa sổ lồi khiến cho ngôi nhà bạn trở nên rộng hơn, nhưng làm thế nào để bạn có thể tận dụng một cách tốt nhất ưu điểm mà nó đem lại. Cửa sổ lồi là một yếu tố làm đẹp cho ngôi nhà, căn phòng trở nên sáng sủa hơn bởi ánh sáng tự nhiên nhờ cửa sổ, tạo cho bạn cảm giác không gian như được kéo giãn ra. Bên cạnh đó lồi còn có tác dụng giúp bạn dễ dàng bố trí đồ nội thất cũng như tăng tính thẩm mĩ cho căn phòng. Dưới đây là một số cách giúp bạn tận dụng một cách hiệu quả các yếu tố của khung cửa sổ lồi đem lại:

Cửa sổ lồi là một vị trí đẹp trong căn phòng
Cửa sổ lồi là một vị trí đẹp trong căn phòng

Tận dụng ánh sáng cho đồ nội thất:


Với khu vực đặc biệt này, chẳng có gì thích hợp bằng việc đặt trọn một bộ ghế sofa vào đó. Chắc chắn đây sẽ là không gian đắc địa nhất trong ngôi nhà bạn. Chẳng còn gì lý thú hơn khung cảnh ngồi trò chuyện bên khung cửa sổ, được soi rọi bởi ánh sáng tự nhiên, ngắm khung cảnh bên ngoài. Nhưng nếu như nó khung vực này không nằm ở phòng khách mà những căn phòng khác thì bạn vẫn có nhiều đồ nội thất thích hợp cho khu vực này từ phòng ngủ tới phòng ăn thậm chí nhà bếp. Điều quan trọng là lựa chọn món đồ nội thất phù hợp với kích thước và kiểu dáng của khu vực lồi này. Hãy đo đạc kỹ lưỡng và đặt hàng cho nhà sản xuất để có cho mình món đồ nội thất ưng ý nhất.

Cửa sổ lồi rất hữu ích cho việc bố trí nội thất với mọi căn phòng
Cửa sổ lồi rất hữu ích cho việc bố trí nội thất với mọi căn phòng

Chỗ ngồi bên khung cửa sổ:


Nếu cửa sổ lồi của bạn nằm trong một căn phòng như phòng ngủ hoặc nhà bếp, một khu vực ngồi bên cạnh cửa sổ là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể làm được ở đó? Nếu là ở nhà bếp bạn sẽ có thêm không gian để lưu trữ cho những vật dụng của mình hoặc sẽ thích hợp cho một vài chậu hoa để làm đẹp cho phòng bếp. Còn với phòng ngủ, hãy thêm gối và nệm cho khu vực đó là bạn đã tự tạo cho mình một bộ sofa cho nội thất phòng ngủ, bạn sẽ có một phòng khách tuyệt vời ngay trong phòng ngủ, hoặc sẽ là một nơi lý tưởng cho việc đọc sách.

Khu vực lý tưởng cho những chỗ ngồi
Khu vực lý tưởng cho những chỗ ngồi

Mở rộng không gian một cách trực quan:


Cửa sổ lồi rất hay thường gặp ở nhưng tòa cao ốc, nó không phải ngẫu nhiên xuất hiện trên bản thiết kế của các kiến trúc sư. Ngoài tác dụng tạo ảo giác làm cho không gian trở nên rộng ra nhờ sự thoáng đãng của một cửa sổ thông thường, cửa sổ lồi còn tặng diện tích căn phòng một cách trực quan chân thực nhờ phần diện tích lồi ra không trung của mình. Nếu như ở những tòa cao ốc bạn sẽ có một góc nhìn toàn cảnh không gian bên dưới từ vị trí này thì một ngôi nhà thông thường sẽ không có được điều đó. Hãy trồng thêm cây xanh nơi cửa sổ nhìn ra để có một góc nhìn thoáng đãng. Chắc chắn đây sẽ là một vị trí lý thú cho việc ngắm cảnh của bạn.

Sự liền mạch:


Nhiều người rất thích một khung cửa sổ để có thể ngắm nhìn bầu trời thơ mộng bên ngoài nhưng lại không thích các ô vuông cửa sổ vì cảm thấy tầm nhìn bị hạn chế, gián đoạn tầm mắt. Khiến cho mỗi lần muốn ngắm nhìn không gian bên ngoài phải ghé sát vào cửa sổ. Hãy dẹp bỏ sự bất tiện đó bằng cách sử dụng những tấm kính to với khung kim loại bọc ngoài để có một cái nhìn liền mạch, có thể ngắm khung cảnh bên ngoài cửa sổ từ xa.

Lựa chọn cửa sổ không có những thanh chắn ngang để tạo sự liền mạch
Lựa chọn cửa sổ không có những thanh chắn ngang để tạo sự liền mạch

Nếu bạn muốn mở rộng diện tích căn phòng của mình, hoặc tăng thêm chỗ ngồi, tăng thêm ánh sáng tự nhiên trong phòng thì một khung cửa sồi lồi là hoàn hảo cho việc này. Nó sẽ dễ dàng khi nằm trên thiết kế ban đầu và sẽ rất khó khăn thậm chí không thể thực hiện nếu ngôi nhà bạn đã hoàn tất. Việc đó có thể sẽ phá hủy cấu trúc ngôi nhà bạn. Vì vậy ngay từ ban đầu hãy chọn cho mình một vị trí cho ngôi nhà dành cho một cửa sổ lồi.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn

Thời gian mở cửa

8:00h - 21:00h
Kể cả ngày lễ & chủ nhật

Showroom Tân Bình 900m2

028 3811 0618

Showroom Gò Vấp 1200m2

028 6295 5335

Chăm sóc khách hàng

0888 799 229

Hổ trợ trực tuyến

Phù Đổng:  0353 580 243

Hoàng Nam:  0792 578 038

Sản Phẩm Mới

Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB36
17.078.850đ
13.990.000đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB36
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB35
17.078.850đ
12.990.000đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi SB35
Sofa góc L 4 chỗ ngồi S2195
17.078.850đ
13.761.900đ
Sofa góc L 4 chỗ ngồi S2195
Sofa da góc L S9294
22.963.500đ
14.571.900đ
Sofa da góc L S9294

Xem thêm »

DMCA.com Protection Status