Hướng dẫn cách làm giường ngủ gỗ và sản xuất phần mộc

Thứ tư, 27/01/16 09:39 | Lượt xem: 1759
Giới thiệu cách làm giường ngủ và quy trình xử lí gỗ trong sản xuất nội thất tại Đông Á Group. hướng dẫn làm giường ngủ gỗ đơn giản.

Video hướng dẫn cách làm một chiếc giường ngủ gỗ nội thất Đông Á Group

Quy trình sản xuất gỗ tại Đông Á Group

1.Chuẩn bị vật tư gỗ

Thông thường nguyên liệu gỗ được chuẩn bị sẵn từ trước trong kho để đảm bảo cho khoảng 4-5 công trình nội thất lớn. Đây là một khâu quan trọng, đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu có sẵn cũng như chủ động ổn định về giá sản phẩm.

chuẩn bị gỗ sản xuất nội thất

2.Xẻ gỗ

Từ những khối gỗ hộp lớn được xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo nhu cầu sử dụng. Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ xẻ gỗ rất cao. Nếu người có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không lỗi (nứt nẻ, tì vết)

3.Sấy gỗ

Gỗ thành phẩm nhận được sau khi xẻ sẽ được xử lí chống mối mọt và đưa vào lò sấy (công đoạn này được gọi là sấy cưỡng bức để phân biệt với phơi sấy tự nhiên). Nếu gỗ được chuẩn bị trước càng lâu thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm vì được hong phơi trong môi trường tự nhiên, chi phí và thời gian sấy giảm đáng kể

sấy gỗ sản xuất nội thất

 

4.Gia công mộc

Đây là công đoạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả các công đoạn sau đây

5.Sơn hoàn thiện

Sau khi sản phẩm mộc thô được hoàn thiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ được chủ đầu tư nghiệm thu phần mộc thô tại xưởng sản xuất. Sản phẩm sẽ được tiến hành sơn(toàn bộ công đoạn sơn được sơn trong phòng sơn chuyên dụng với yêu cầu nghiêm ngặt) với công đoạn như sau :

Chà nhám ->Bả bột -> Sơn màu lần 1 -> Sơn màu lần 2 -> Sơn lót lần 3 ->Chà nhám

6.Nhập kho Sau khi sơn hoàn thiện, sản phẩm được kiểm tra lần cuối, khi đạt yêu cầu sẽ được bao bọc, đóng gói sản phẩm và nhập kho chờ vận chuyển đến công trình để lắp đặt.

Hoàn thiện xử lý gỗBlog Mới HơnBlog cũ Hơn