điều hướng ánh sáng trong phòng khách

Thứ hai, 30/06/14 16:50 | Lượt xem: 1795
Một căn phòng được thiết kế, ánh sáng luôn là điều để ý hàng đầu vì nó quyết định đến màu sắc của căn phòng cũng như sự lung linh rực rỡ của nó. Và có hai loại ánh sáng: tự nhiên và nhân tạo.
Khi nhắc đến ánh sáng nhân tạo trong căn phòng thì được phân thành 2 loại: cục bộ và tổng thế. Ánh sáng tổng thể thường là được tạo ra từ các đèn trên tường nhà chiếu sáng toàn căn phòng. Còn ánh sáng cục bộ thì bạn cũng có thể hiểu ngay đó là đèn bàn, đèn treo tường,… Hãy chọn một chiếc đèn có độ sáng dịu nhẹ để chiếu tổng thể toàn bộ phòng. Ngoài những điều đó ra, bạn có thể đặt một chiếc đèn bàn, tường bên cạnh ghế sofa, giường ngủ, để dễ dàng chov việc bạn đọc một cuốn sách hay, hoặc để tiếp khách trong phòng.

điều hướng ánh sáng trong phòng khách 1

Nếu phòng khách đang sở hữu một nguồn ánh sáng tự nhiên yếu, bạn cần tạo ra anh sáng sao cho phù hợp với căn phòng của bạn. Khi sử dụng ánh sáng tổng thể thì bạn không nên bỏ qua nguồn ánh sáng tập trung. Hãy lắp vài chiếc đèn để chỉnh độ sáng sao cho vừa đủ nhất. Nhưng mà nếu như diện tích phòng khách có hơi nhỏ, thì bạn có thể lắp đặt một chiếc đèn treo, nó giúp bạn chỉnh độ sáng tùy biến tốt nhất theo ý của bạn. Nếu kết hợp tốt giữa hai nguồn ánh sáng, sẽ đem cho bạn những hiệu ứng ánh sáng tuyệt với. Bạn cần xem xét và kiểm tra phòng khách và ban ngày, vì rất có thể nó sẻ thiếu ánh sáng mặc dù đó là ban ngày. Do đó việc đặt một chiếc đèn nhỏ dễ thương kế bên là điều hợp lý. Đặc biệt cũng phải phối hợp hài hòa với bộ ghế sofa hay salon cần thiết


điều hướng ánh sáng trong phòng khách 2


Khi lắp đặt đèn chiếu sáng tại căn phòng chính, bạn có thể dùng kỹ thuật để làm nổi bật màu sơn của bức tường bằng phường pháp dùng đèn halogen điện áp thấp. Bạn có thể dùng một hệ thống quản lý công tắc đèn riêng biệt cho những đèn lắp ở những nơi khác nhau.
Ngoài ánh sáng ra, sự mát mẻ, thoáng khí cũng là yếu tố liên quan lớn đến bối cảnh trong phòng khách. Hãy đặt cửa sổ ngay hướng mặt trời để chiếu sáng và thông thoáng. Nếu không gian rộng lớn thì cũng nên có một cái cửa sổ rộng đem lại ánh sáng và sự ấm áp, trong lành. Không nên đặt những đồ vật lớn và đồ sộ trước cửa sổ  hay khu vực lưu thông khí tốt, như vậy sẻ mất tác dụng.

điều hướng ánh sáng trong phòng khách 3


Nên thường xuyên mở cửa sổ để thoáng khí, không gây mốc bám trên tường, bàn ghế gỗ trong nha. Bạn cũng có thể sử dụng máy điều hòa nhiệt độ để điều khiển nhiệt độ, độ ẩm trong nhà, phòng khách của bạn.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn