Cách kiểm định ghế sofa trước khi mua

Thứ tư, 27/01/16 09:23 | Lượt xem: 1529

Ai cũng muốn mua cho mình một bộ ghế sofa vừa giá rẻ mà lại vừa chất lượng,  tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để phân biệt như thế nào là một chiếc ghế sofa tốt và 1 chiếc ghế kém chất lượng.

Bài viết này Đông Á Group xin được giới thiệu sơ qua 4 bước kiểm tra một bộ ghế sofa trước khi bạn mang nó về nhà.

mua ghế sofa chất lượng

1. Kiểm tra bộ khung sofa

Bộ khung là phần quan trọng, giữ sofa đứng và chịu đựng tất cả trọng lượng đặt trên nó nên bộ khung sofa phải cứng cáp, chắc chắn. Khi mua bàn ghế sofa, bạn nên kiểm tra xem bộ khung có bị oằn, cong, chắp nối không. Hãy thử ngồi lên sofa và lắc mạnh, nhún nhảy để xem bộ khung có đủ chắc chắn không. Nếu bạn nghe thấy tiếng cót két, hoặc cảm thấy sofa có dấu hiệu bị oằn, cong khi chịu trọng lượng và lực mạnh phía trên thì chứng tỏ bộ khung sofa quá yếu, kém chất lượng.

2. Kiểm tra đệm mút, lò xo

Nhiều loại ghế sofa sau một thời gian ngắn sử dụng thì lò xo bị liệt hoặc phần đệm mút như bị "phân hủy". Đây là những bộ sofa kém chất lượng nhưng được PR quá mức bởi người bán hàng. Hay chính xác hơn là bạn đã không cẩn thận và bị lừa mua nó. Khi mua sofa, bạn hãy kiểm tra phần đệm mút, lò xo bằng cách ngồi xuống mạnh và đứng lên thật nhanh, nếu bề mặt sofa trở về ngay hình dạng ban đầu thì phần lò xo và đệm mút có tính đàn hồi tốt. Nếu không, sofa có dấu hiệu sụt lún, nhăn nhúm không như ban đầu thì đây là ghế sofa kém chất lượng. Bạn cũng nên nói người bán hàng cho bạn ngồi thử trên sofa khoảng 5-10 phút để kiểm tra sự thoáng khí của đệm mút và sự đàn hồi của lò xo. Nếu ngồi lâu, khi đứng dậy, sofa bị lún, nhăn, không như lúc bắt đầu thì không nên mua.

ghe sofa gia re

3. Kiểm tra đường may và bề mặt

Hãy kiểm tra đường may của sofa để đảm bảo khi mua về không bị "lòi ruột" sofa ra ngoài nhé!
Đường may phải đảm bảo đều, đẹp, không bị bung chỉ, sút chỉ. Nhìn tổng thể các cạnh sofa phải cân đối, đều nhau. Bề mặt sofa không bị chùng nhúm, rách, xơ. Bạn nên dùng tay sờ bề mặt sofa để kiểm tra độ nhẵn, bóng. Màu sắc sofa phải đều nhau. Nếu mua sofa da thật (để đảm bảo đó là da thật) bạn nên ngồi thử lâu trên sofa, nếu không bị nóng thì mới là da thật. Chú ý kiểm tra kĩ sofa ở các góc, cạnh khuất trước khi mua.

4. Kiểm tra vải bọc

Lớp vải bọc phải dính sát, phủ đều, phẳng sofa. Bạn phải đặc biệt chú ý kiểm tra lớp vải bọc ở các chỗ gấp khúc, mối tiếp xúc ở tay vịn. Bạn nên chọn những loại vải bọc sofa mềm mại, thoáng khí, dễ giặt ủi, chống vết bẩn và giặt dễ sạch như bông, lanh,... Lớp vải bọc tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ngồi trên sofa.

Bạn nên đến một địa chỉ bán nội thất sofa lớn, có uy tín để mua nhằm đảm bảo chất lượng và có chế độ bảo hành lâu dài. Tại Đông Á Group, một công ty lớn về nội thất nói chung và ghế sofa nói riêng nằm trên đường Cộng Hòa, p Tân Bình có đa dạng những mẫu sofa đẹp, giá rẻ cho bạn lựa chọn, chế độ bảo hành lên tới 3 năm, miễn phí vận chuyển trong nội thành TP HCM, Long An, Biên Hòa...Blog Mới HơnBlog cũ Hơn