Cách chọn và đặt bàn trà trong phòng khách

Thứ ba, 17/06/14 13:34 | Lượt xem: 3093

Trong phòng khách thường là một bộ ghế sofa đồ sộ nắm ở góchoặc chính giữa, bàn trà thường được đặt  phía trước ghế sofa hoặc là đối xứng nhau của bộ sofa. Bàn trà là nơi để bày các vật dụng tiếp khách như ấm chén để uống trà, mời khách khi đến chơi, hay là rượu, bánh kẹo để mời khách rất là tiện lợi. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí bằng bình hoa, chậu hoa hay đèn thoại, đèn… cũng được miền sao nó tiện dụng cho công việc của bạn. Vì thế bàn trà là vật dụng không thể thiều đi kèm với bộ ghế sofa trong phòng khách.

bàn trà phòng khách

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Bộ sofa được ví như là chủ nhân nên cần phải lớn và cao, bàn trà thì được ví như khách đến chơi nhà thì phải nhỏ và thấp hơn. Nếu mà diệntích để bàn trà quá lớn sẽ bị chê bai và cho rằng trên cơ chủ nhà.

Cách sắp xếp như vậy là không hề tốt chút nào. Để thay đổiđiều này thì cách tốt nhất đó là thay bộ bàn trà khác, vừa tạo ra sự hài hòa đẹp mặt giữa 2 tuyến chủ và khách, mà lại không gây mất thẩm mỹ.

Còn về cách lựa chon bàn trà phù hợp, thì cứ theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Mỗi khi khách ngồi trên ghế sofa, làm sao cho bàn trà không cao quá đầu gối là phù hợp nhất. Hãy đặt bàn trà trước sofa để có đủ không gian không gây sự chật chội.

bàn trà phòng khách 2

Còn về hình dáng của bàn trà thì hình chữ nhật là tốt nhất, ngoài ra các hình khác như bầu dục, hình tròn cũng ổn, nhưng đừng bao giờ chọn một bàn trà có góc nhọn, theo phong thủy thì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của người bị chỉa mũi nhọn vào người.

Không gian phía sofa nếu nhiều khoảng trống, thì bạn có thể đặt bàn trà bên cạnh,để tạo ra một thế rất có lợi đó là thế thanh long, bạch hổ ở cạnh bên bảo vệ cho những người ngồi bên trong, sẽ cảm giác thoải mái được bảo vệ vững chắc.  Làm được như vậy bạn đã tận dụng được tốt không gian phòng khách, mà phong thủy lại quá đẹp.

Chúc quý khách một ngày tốt lành.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn