7 Sai lầm trang trí và sắp xếp nội thất

Thứ năm, 10/07/14 16:20 | Lượt xem: 2053

Dù bạn có tham khảo ý kiến bao nhiêu nguồn từ các website trên internet hay các tạp chí thiết kế thì vẫn mắc những cái lỗi dù là một nhà thiết kế có hiểu biết rộng cũng có thể mắc phải. Dưới đây là một số sai lầm thường mắc phải.

1. Mua đồ nội thất theo bộ.

Bình thường chúng ta thường thấy ở những nơi trưng bày thườngcó một xu hướng đó là theo bộ, đã được sắp sẵn. Đồng ý là nó đẹp, nhưng như thế ai cũng sẽ dễ dàng có được nó và nó quá phổ biến. Nếu những người đam mê sự mới mẻ, độc đáo thì ở đây không có sự sáng tạo. Đặc biệt bộ ghế sofa da hình vành khuyên hoặc bộ giường ngủ mới đẹp hơn 

7 sai lầm trang trí và sắp xếp nội thất

2. Không kết hợp nhiều loại tranh nghệ thuật

Những tác phẩm nghệ thuật thường phản ánh sở thích gu của bản thân, và lỗi thường xảy ra nhất đó là không biết kết hợp nhiều tác phẩm nghệ thuật nhiều thể loại khác nhau như: tranh sơn dầu, điêu khắc, nhiếp ảnh… Bạn đừng nghĩ rằng quá nhiều thứ sẽ tạo ra sự hỗn tạp và loãng đi những cái khác. Như vậy là sai lầm, thậm chí là ngược lại, nó làm không gian thêm cá tính và khởi đầucho những cuộc trò truyện xoay quanh những câu chuyên, tiêu điểm trên những tác phẩm.

7 sai lầm trang trí và sắp xếp nội thất

3. Mua đèn sau khi mua nội thất

Thường mọi người hay để ý tập trung chọn bàn ghế sofa, tủhay giường ngủ hay các vật trang trí mà quên đi ánh đèn và thường ưu tiên nó sau cùng. Nếu là vậy thì bạn hãy loại bỏ suy nghĩ đó ngay mà hãy lên ý tượng chọn lựa chọn đèn vì nó chính là trung tâm ánh sáng của cả căn phòng.


7 sai lầm trang trí và sắp xếp nội thất 3

4. Kê đồ đạc sát tường

Do không gian quá trật hay do qua nhiều đồ đạc quá nhiều làm bạn phải đặt mọi thứ sát tường như bộ ghế sofa chẳng hạn, đó là ngoài ý muốn.Nhưng nếu có thể làm tốt từ ngay ban đầu, thì bạn hãy tránh mắc phải điều này xảy ra.


7 sai lầm trang trí và sắp xếp nội thất 4

5. Không quan tâm đến tỷ lệ

Một bộ sofa loại lớn sẽ thấp đi nếu như treo một bức tranh nhỏ ở ngay phía trên đó, và ghế bành loại lớn sẽ trở nên hài hước khi được đặtbên cạnh một chiếc bàn loại nhỏ. Hãy quan tâm đến tỉ lệ và kích thước tổng thể.

7 sai lầm trang trí và sắp xếp nội thất 5

6. Thiếu sự đa dạng về chất liệu

Bạn chỉ thích thú với mộ số loại chất liệu và vải vóc. Vậy thì bạn hãy thử với nhiều loại chất liệu xem sao. Hãy thêm kính hoặc kim loại, để mọi thứ trở nên phong phú hơn. Ví dụ như ghế sofa vải lanh, nếu bạn sử dụng chất liệu vải ở rèm, salon, gối sẽ thu hút thị giác hơn.

 7 sai lầm trang trí và sắp xếp nội thất 6

7. Mua thảm quá nhỏ

Chắc hẳn bạn biết rằng một tấm thảm được trải thì tạo ra hiệu quả như thế nào phải không. Nhưng chẳng may bạn mua phải một tấm thải nhỏ thì phải làm sao? Sẽ thật khó khăn để có thể nhồi nhét nhiều thứ trên một tấm thảm nhỏ. Hãy đo và mua một tấm thảm sao cho hợp lý nhất.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn