6 bước cơ bản dọn dẹp làm mới nhà cửa

Thứ năm, 04/09/14 16:17 | Lượt xem: 2247
Bạn đang sở hữu một căn nhà lớn, với nội thất trang trí trang hoàng mới mẻ, đẹp đẽ, lấp lánh, nhưng bạn phải đầu tư chăm sóc cho nó rất nhiều bằng cách thay đổi đồ đạc thường xuyên, thay vào đó bạn có thể học những cách sau để đồ đạc luôn mới gọn gàng.

1. Dọn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng

Cách đơn giản và dễ thực nhất đó là dọn dẹp nhà cửa của chính mình.
Bạn quá bận rộn với công việc hàng ngày, để đồ đạc quá bừa  bãi, mọi thứ trở nên hỗn độn. Hãy cố gắng sắp xếp một ngày cuối tuần để dẹp dọn và sắp xếp lại tất cả nhé.

6 bước cơ bản dọn dẹp làm mới nhà cửa 1

2. Đặt mọi thứ đúng vị trí


Sắp xếp thì cũng phải có khoa học của nó, hãy kiểm tra lại tất cả mọi thứ đã được sắp xếp đúng vị trí của nó chưa, có đủ không gian để đặt nó không, không thì phải bỏ nó đi thì thật là tiếc phải không nào?

6 bước cơ bản dọn dẹp làm mới nhà cửa 2

3. Quét dọn và lau chùi sạch sẽ


Sau khi sắp xếp lại thì bụi bẩn cũng như rác hiện ra ngổn ngang trong ngôi nhà, hay các kẽ, ngách đầy đất cát, hãy bắt tay vào quét dọn nó đi, và lau lại bằng nước lau nhà cho sạch sẽ.
Nhân tiện hãy lau chùi cả các vật dụng trong nhà luôn nhé, cho chúng trở lên đẹp và sáng bóng hơn.

6 bước cơ bản dọn dẹp làm mới nhà cửa 3

4. Sắp xếp lại đồ đạc


Sau khi làm tất cả những việc trên, bạn cần đặt lại những món đồ cần sử dụng nhiều cho ra bên ngoài và con lại hãy cho vào bên trong.
Để tiện cho việc lấy và sử dụng, tất cả mọi thứ trở lên khoa học hơn.

6 bước cơ bản dọn dẹp làm mới nhà cửa 4

5. Sơn lại màu sắc cho mới

Đây là một công việc tốn kém phải chi ra để mua sơn và sơn lại những góc đã ngả màu hay màu đã cũ, đã chóc sơn, chi tiền cho việc này là hoàn toàn hợp lý.


6 bước cơ bản dọn dẹp làm mới nhà cửa 5

6. Làm mới đồ đạc

Có nhiều đồ đạc đã trở nên cũ kỹ hay quá lỗi lời, hãy làm mới nó. Bạn có thể trang trí thêm cho nó bằng những vật dụng trong nhà, có tham khảo tại bài viết "Ý tưởng sáng tạo nội thất từ những vật dụng bỏ đi".

6 bước cơ bản dọn dẹp làm mới nhà cửa 6


Blog Mới HơnBlog cũ Hơn