5 Mẹo làm bộ ghế sofa nhà bạn luôn mới

Thứ bảy, 07/06/14 09:48 | Lượt xem: 1441

Đầu tiên , nên lau luôn luôn. Ít nhất là một tuần một lần để làm sạch bụi bẩn bám trên ghế. Bạn có thể dùng khăn khô để lau , nhưng không nên dùng máy hút bụi hoặc bàn chải hút bụi. Sức hút mạnh từ dụng cụ này có thể làm xô lệch sợi vải , song song , làm đứt các đường may. Bạn có thể sử dụng máy hút chân không loại nhỏ để làm sạch bụi.
  sofa đẹp

Thứ hai , một năm bạn nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa của các cửa hàng giặt là một lần. Hãy yêu cầu họ đến nhà và vệ sinh ghế sofa sạch sẽ , kĩ lưỡng. Các dịch vụ giặt là có chất làm sạch đặc biệt , có thể giúp bạn lấy lại một bộ ghế như mới. Một số thuốc xịt silicone có tác dụng chống bụi , có thể được phun một lần một tháng.

Đối với những vết bẩn gây ra do các dung dịch ( đồ uống nhẹ , cà phê , trà , sữa ) , bạn nên chóng vánh lau ngay vết bẩn đó bằng một mảnh vải mềm , sạch , nhúng ướt qua nước rồi lau , sau đó làm khô ngay bằng một mảnh vải sạch khác. Bạn lưu ý không nên nhúng cả chỗ da bị bẩn vào nước.

Đối với những vết bẩn gây ra do các chất dính , nhờn như dầu ăn , nước xốt , hay socola , bạn nên lau sạch ngay vết bẩn bằng một mảnh giấy thấm , thấm hết nước bẩn , sau đó dùng một mảnh vải sạch chấm vào dung dịch xà phòng pha loãng và lau nhẹ từ bên ngoài vào trong trung tâm vết bẩn.

Để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ , Du xin lưu ý các bạn 5 điểm quan trọng nhất để chọn được chiếc sofa ưng ý:

1. Xem nhãn hiệu

Bạn đừng tiếc tiền nếu đã quyết định mua ghe sofa. Nhãn hiệu sản xuất ghế sẽ là điểm quan trọng nhất cho bạn cân nhắc. Nhãn hiệu lừng danh , chất lượng ghế sẽ đảm bảo hơn , khả năng sang sửa lại thấp và thời gian được bảo hành cũng lâu hơn hẳn các loại ghế khác. Ngoài ra , các dịch vụ chăm chút khách hàng của các nhãn hiệu này như: chuyên chở , sang sửa , làm mới... cũng được ưu tiên với giác mạc biệt đãi khi đã mãn kỳ bảo hành.

2. Thẩm tra chất lượng khung ghế

Cách kiểm tra: Dùng 2 tay lắc mạnh chiếc ghế sofa về phía trước và phía sau , sang phải hoặc sang trái. Như thế có thể thẩm tra được khung ghế có chắc hay không. Xem chỗ nối chất liệu có phải là dùng đinh để đóng hay không. Khung được đóng bằng đinh thì không kiên cố , chẳng bền. Giả dụ là khung được nối bằng lỗ mộng hoặc khớp lại với nhau rồi dùng keo dính lại thì rất tốt.
3. Xem chất lượng lớp đệm
Ngồi thử lên ghế để thử độ êm ái. Nếu có mặt đáy chỗ ngồi và lưng tựa có độ đàn hồi tốt , cảm giác không bị lõm , lún , sụt và mỏi thì đó là chiếc ghế có lớp đệm rất tốt.

4. Xem chất lượng đường may bề mặt

Với loại sofa da
Mua ghế sofa phải xem bề mặt da. Da dùng để làm ghế sofa chia làm 2 loại: da bò và da trâu. Nếu dựa vào nơi sản xuất thì có loại trong nước và loại nhập cảng. Da nhập cảng tối ưu là chất liệu da bò của Italia và Đức. Loại da này phù hợp với yêu cầu canh giữ môi trường nghiêm nhặt , màu sắc bền , tính đàn hồi và tính thông khí tốt , độ bền cơ học cao.
Với loại sofa vải

Chỗ ngồi của ghế và lưng ghế phải kết thành một khối , được làm từ cùng 1 tấm vải dài và có độ dày như nhau. Bạn cần chọn loại sofa có đường chỉ dọc và chỉ ngang nhỏ , thẳng hàng , Mịn màng , đều từng mũi , không có sợi nhô ra ngoài. Nếu sờ tay vào bề mặt phố chỉ , phải cảm thấy căng mạnh mới nên chọn mua.

Nếu sofa được trang trí bằng các đường may , bạn cũng có thể thẩm tra xem các nét may trang trí đó có cân xứng nhau theo từng mũi chỉ không.

5. Xem vải bọc ghế

Bạn cần thẩm tra xem vải bọc ghế Bạn có thể chọn đơn vị và giặt ghế tại có dính và phủ sát lớp nệm trong hay không , có phẳng và cứng hay không. Đặc biệt , bạn cần lưu ý điểm phần vải bọc tại các tiếp kiến giữa tay vịn , chỗ ngồi và lưng ghế phải thật thiên nhiên , không nếp gấp "bọc sofa ".

Trong không gian hiện đại , bộ ghế sofa là vật dụng nội thất không thể thiếu. Ghế sofa hiện tại với kiểu dáng và kiểu dáng Đa chủng , đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi từng lớp khách hàng. Từ hiện đại đến cổ điển , trên thịt đều thừa thãi mẫu ghế sofa đẹp làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Một vài điểm cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa.

quan tâm đến thương hiệu: hiện tại thừa thãi công ty sản xuất ghế sofa trên thịt , nhưng không phải công ty nào cũng có sản phẩm kiên cố. Hãy là một người mua hàng thông thái , tham khảo thông cáo về hãng sản xuất thông qua bạn bầy , các diễn đàn để có được một bộ ghế sofa vừa đẹp về hình thức và tốt về chất lượng!!!!Blog Mới HơnBlog cũ Hơn