3 yếu tố lựa chọn sofa góc cho phòng khách

Thứ hai, 16/06/14 11:14 | Lượt xem: 2290

Ghế sofa được coi là một trong những đồ nội thất "không thể thiếu" với một ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa lợi ích ghế sofa goc mang lại cho không gian, bạn phải chọn chiếc ghế phù hợp với căn phòng từ hình dáng, màu sắc, kích thước đến chất liệu.

 

Ghế sofa hiện nay là một trong những vật trang trí nội thất cũng như nhu cầu sử dụng của nó trở lên không thể thiếu trong một ngồi đẹp,sang trọng và hiện đại. Mặc dù vậy, để có thể sử dụng hết lợi ích mà ghế sofa góc đem lại cho căn phòng nhà bạn, bạn cần phải lựa chọn cho căn phòng nhà mình một bộ sofa có kiểu dáng, kích thước, màu sắc và chất liệu tạo của nó.

1. Chọn kiểu dáng sofa

Sofa có rất nhiều loại trên thị trường như sofa bộ, sofa góc…Nhưng sofa góc là sản phẩm được đa số mọi người ưa chuộng và được xem là sự chọn lựa chuẩn nhất cho những ngôi nhà có phòng khách nhỏ, diện tích không lớn như những biệt thự, chỉ vừa và nhỏ như những căn hộ trong chung cư. Vì sofa gốc có thể đem lại tiện ích tối đa trong ngôi nhà bạn. Nó giúp cho không gian nhà bạn ngăn nắp, mat mẻ nhưng lại ấm cúng hơn. Sofa góc thích hợp với mọi góc nhà, diện tích chiếm không quá nhiều mà lại đem lại cho người trong nhà chỗ ngồi êm ái và thoái mái.

Mặc dù vậy, nếu lựa chọn một bộ sofa quá lớn mà lại đặt trong phòng quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng, cản trở việc đi qua đi lại trong nhà, cònquá nhỏ thì lại không phải cách sắp xếp hợp lý.

Sofa có nhiều kiểu dáng, design khác nhau rất phù hợp với các loại không gian nhỏ hẹp cho đến rộng lớn. Do đó, chọn một chiếc ghế sofa oke với phòng khách nhà bạn không còn là điều khó khăn nữa. Thí dụ với phòng khách vuông, diện tích lớn thì đặt sofa góc theo hình chữ L hoặc chữ U là phù hợp.

Không cần quá cầu kỳ, độc nhất và hoành tráng, với không gian diện tích có hạn thì đặt bộ sofa chữ L loại nhỏ có lừng dựa vào tường hoặc bộ sofa có nhiều ghế (3, 4 cái) vừa đơn giản mà lại phù hợp bởi sự dễ thương xinh xắn của nó.

sofa góc cho phòng khách

2. Chọn màu sắc sofa

Sau khi đã chọn lựa được kiểu dáng thì ta bắt đầu đến chọn màu sắc sao cho hài hòa nhất với căn phòng. Việc lựa chọn màu sắc rất là quan trọng không thể xem thường được. Nếu mà căn phòng thiếu ánh sáng thì hãy chọn màu sắc tươi sáng như màu trắng, be… và trang trí nó cho nó nổi bật hơn với những phụ kiện có sắc màu tươi. Nhưng nếu phòng với ánh sáng đẩy đủ từ tự nhiên thì hạy chọn

 

sofa góc cho phòng khách 2

3. Chọn chất liệu sofa

Chất liệu cho sofa góc chú yếu được bọc vải, giả da, hoặc chất liệu cao cấp da thật. Da là chất liệu có giá thành cao nên thường được sử dụng với những bộ sofa có kích thước lớn. Vải cho sofa góc thì già thành phải chăng hơn, dễ tạo kiểu dáng, cho bạn cảm giác mềm mượt, êm ái, và luôn có sức hút bởisự đơn giản, lich thiệp, và còn cho cảm giác thoải mái nhất. Với chất liệu bằng da thi bạn có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi bằng khăn. Còn với chất liệu bằng vải thì phải giặt, rất là vất vả, có thể thuê các đội dich vụ giặt ghế sofa.

 

Cùng với chiếc bàn thanh mảnh và một số phụ kiện như gối tựa,đèn, tranh tường và những phụ kiện khác, căn phòng nhà bạn sẽ thật sự sinh động, tràn đầy sức sống.Blog Mới HơnBlog cũ Hơn