3 câu hỏi khi chọn ghế sofa

Thứ bảy, 21/06/14 10:38 | Lượt xem: 1712
Như thường lệ hôm nay lại một bài viết về “Ghế sofa”, mời các bạn cũng đọc và cảm nhận.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và bước chân về đến nhà, bạn rất muốn ngả lưng và nghỉn ngơi? Và bạn muốn nghỉ ngơi như thế nào, ở đâu? Khi có khách đến chơi nhà thì bạn mời họ an tọa nơi nào?
Không cần trả lời vì kết quả không gì khác ngoài nó ra chính là ghế sofa. Như các bạn cũng cảm nhận được thì ghế sofa là món đồ không thể thiếu trong các ngôi nhà Việt hiện nay, là nơi mà bạn và gia đình dành nhiều thời gian để quây quần bên nhau.

lựa chọn ghế sofa 1


Tôi là một nhà thiết kế, và tôi thường gợi ý cho khách hàng của tôi những chiếc ghế sofa mang màu sắc trung tính với những đường nét mượt và đẹp mắt, luôn thay đổi và phù hợp với xu hướng của thị trường thiết kế.
Khi bạn lựa chọn sofa thì đó là một sự lựa chọn mang tính chất lâu dài, giống như chọn một nửa của mình vậy. Hãy tin vào lời tư vấn của tôi, bạn không hề muốn mua ghế sofa giá rẻ vì nó không hề lâu dài. Giá thành cao nhưng chất lượng và bền vững mãi mãi và lâu dài.


lựa chọn ghế sofa 2


Tôi sẽ nêu ra một số yếu tố để bạn suy nghĩ và xem xét, khi mà bạn đang băn khoăn lựa chọn một chiếc ghế sofa sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình.

Hãy hỏi bản thân mình 3 câu hỏi sau đây trước khi mua ghế sofa:

  1. Bạn có cảm thế nào, cảm thấy ra sao khi ngồi trên ghế sofa? Ban muốn lưng mình cảm thấy thoải mái khi dựa vào? Bạn muốn nằm dài và duỗi thẳng chân để đọc sách, xem tivi? Hay bạn muốn cảm giác bề thế, hoành tráng hơn?
  2. Không gian đặt ghế sofa mang múc đích, sắc thái gì? Phải chăng bạn sẽ đặt sofa ở phòng khách? Đặt trong phòng chơi đùa của lũ trẻ? Hay là nơi dành cho khách?
  3. Bao nhiêu phòng bạn muốn đặt ghế sofa? Đo tỉ lệ của căn phòng và chiếc sofa đó. Phải chắc chắn rằng ghế sofa có chiều dài, kích thước không quá to hay quá nhỏ so với diện tích của căn phòng. Nếu điều đó xảy ra thì trông thật hài hước.

Sau khi bạn đã trả lời được hết 3 câu hỏi trên thì tôi nghĩ bạn đã có trong đầu mình sự lựa chọn tốt nhất đúng không nào?
Trong thế giới của sofa có vô vàn kiểu dáng, phong cách để bạn lựa chọn. Trong đó có 6 phong cách chính mà bạn có thể tham khảo sau đây:

1.    Sofa Chesterfield

lựa chọn ghế sofa 3

2.    Sofa tay vịn cuộn kiểu Anh cổ điển

lựa chọn ghế sofa 4

3.    Sofa Tuxedo

lựa chọn ghế sofa 5

4.    Sofa Camelback

lựa chọn ghế sofa 6

5.    Sofa bộ

lựa chọn ghế sofa 7

6.    Sofa Bridgewater

lựa chọn ghế sofa 8Blog Mới HơnBlog cũ Hơn