10 ý tưởng thiết kế và trang trí phòng ngủ

Thứ tư, 18/06/14 13:14 | Lượt xem: 2201
Với những người bị bệnh mất ngủ hay khó ngủ, thì cần có màu sắc trầm xuống và sự yên tĩnh tuyệt đối thì cần sắp xếp lại không gian sao cho thích hợp nhất. Tuy nhiên nếu như với bạn giấc ngủ không phải là vấn đề thì bạn có thể thử nghiệm với cái gì đó đậm nét hơn. Ngủ nướng và nằm ườn trên giường vào mỗi buổi sáng lại đem lại cho bạn niềm vui nhỏ hơn là ngồi dậy và đi dạo, bởi thế màu sắc sặc sỡ cho không gian sẽ rất phù hợp với tính cách của bạn.
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách 10 cách thức chọn màu sắc sáng tạo và cá tính để trang trí thêm cho phong ngủ nhà bạn.

1. Dùng màu đỏ mâm xôi bao phủ toàn bộ phòng ngủ

Đã bao giờ bạn kết hợp màu sắc với vải chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử ngay đi, sẽ làm cho bức tường nhìn sinh động và bắt mắt hơn bao giờ hết. Với đặc trưng màu sắc của vải được phủ trên tường, nhưng lại không làm mất đi tầm ảnh hưởng của không gian còn lại. Bạn có thể cho màu mâm xôi lên gối hay là chụp đèn.

màu mâm xôi cho phòng ngủ

2. Ý tưởng lỗ khóa huyền bí.


Bạn đang có ý định thiết kế lại phòng ngủ của bạn? Một ý tưởng rất độc đáo đó là thêm vách ngăn hình lỗ khóa cho phòng ngủ, cho bạn cảm giác không gian rộng lớn hơn bí hiểm hơn. Nếu bạn đang lên ý tưởng làm lại phòng ngủ thì hãy thử với ý tưởng sáng tạo này nhé.
Với thiết kế mô phỏng lỗ khóa sẽ đem đến cho bạn một chú cảm giác bị chia cách, nhưng vẫn lun rộng mở cho phép ánh nắng chiếu vào từ khung cửa sổ vào giữa phòng bạn.

thiết kế phòng ngủ hình lỗ khóa

3. Trang trí ghế treo thư giãn

Bạn đang muốn làm nổi bật căn phòng hơn nữa hãy thử ngay với ý tưởng, treo một chiếc ghế đan mây có hình chiếc rổ treo ở góc phòng, sẽ đem cho bạn cái nhìn bắt mắt và nhiều niềm vui ngồi ở trên chiếc ghế treo đó.

ghế treo thư giãn trong phòng ngủ

4. Đồng bộ màu sơn tường và đồ vật

Bạn đang lên kế hoạch sơn lại tường phòng ngủ bằng một màu sắc mà bạn yêu thích khác thì bạn cũng nên nghĩ đến việc sơn luôn những vật trang trí. Vì điều này tạo lên sự đồng bộ, cảm giác ấm ấp cho phòng ngủ của bạn.

5. Trang trí bằng lồng đèn

Bạn có thể bỏ ra rất nhiều tiền để gắn một bộ trùm đèn sang trọng, nhưng thay vì đó bạn có thể treo đèn lồng bằng giấy vừa đẹp, bắt mắt mà giả cá thì khỏi phải nói đúng không nào. Bạn có thể chọn đèn lồng màu trắng, hình tròn có kích cỡ lớn một chút nhìn như vầng trăng trong căn phòng vậy.

treo lồng đèn trong phòng ngủ

6. Kết hợp họa tiết


Nếu những đồ vật trên giường ngủ như chăn, ga, gối, nệm đã cũ hay bạn đã chán với màu sắc của nó thì hãy nghĩ ngay đến việc thay đổi nó, tạo ra sự tươi mới, những kiểu trang trí mới, phong cách mới. Sử dụng nó một thời gian, bạn nên thay vỏ cho nó hoặc thay mới nó để luôn có cảm giác thoải mái.
Hãy chọn một mẫu họa tiết, hoa văn có kích thước nhỏ cho chăn, một mẫu hoa văn lớn hơn cho ga trải giường và một mẫu họa tiết đầy hấp dẫn có kích thước lớn hơn để in lên gối.
kết hợp họa tiết

7.  Ý tưởng treo tranh nghệ thuật

Treo tranh nghệ thuật trong phòng không phải là ý tưởng quá mới lạ nhưng không bao giờ là cũ. Bạn có thể theo những bức tranh chụp sẵn và nhờ họa sĩ vẽ lại, có rất nhiều họa sĩ nhận làm việc này nên bạn không cần phải suy nghĩ đến việc tìm kiếm ý tưởng tranh nghệ thuật.


ý tưởng treo tranh nghệ thuật trong phòng ngủ

8. Ý tưởng thiết kế đầu giường ngủ cổ điển

Bạn có phải là người yêu thích, đam mê những đồ cổ, hay thường xuyên ghé thăm các khu hội chợ, triển lãm để truy lùng những đồ vật mà bạn yêu thích. Hay bạn bị mê mệt bởi những chiếc cửa bằng gỗ được điêu khắc hết sức đẹp và thu hút. Nếu tình cờ bắt gặp thì bạn hãy mua nó ngay và về làm giường ngủ cổ điển cho bạn. Sẽ là cái độc nhất vô nhị đó chứ.


trang trí đầu giường cổ điển


9. Cách sử dụng rèm tự nhiên nhất

Rèm cửa có thể biến thành những bức tranh hay dán tường rất đặc biết. Dùng loại rèm mỏng có nhiều tua để tạo ra sự riêng tư, kín đạo mà lại cuốn hút, tạo ra sự thích thú trong phòng ngủ.


trang trí rèm cửa tự nhiên nhất

10. Ý tưởng trang trí giấy dán tường cho phần đầu giường.

Một cách tân đấy mới là cho những phong cách cổ điển là trang trí đầu giường sử dụng giấy dán tường. Công việc hết sức giản đơn, là dùng giấy và dán lên tường, nhưng nơi có bề mặt độ rộng cùng nhau và dính nó lên tường phía sau. Có một lưu ý đó là nếu bạn muốn di chuyển chiếc giường ngủ của mình đa vị trí khác thì bạn không thể đem theo đầu giường cùng được.


trang trí đầu giường bằng giấy dán tường


Blog Mới HơnBlog cũ Hơn